5 thực phẩm tốt cho người bị rối loạn kinh nguyệt
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


5 thực phẩm tốt cho người bị rối loạn kinh nguyệt

Bệnh rối loạn kinh nguyệt hiện nay đang là bệnh phổ biến ở nữ giới. Chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bởi vậy, ngoài việc dùng thuốc để điều trị rối loạn kinh nguyệt thì vấn đề dinh dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày cũng là vấn đề rất đáng chú ý.

 Hôm nay, các chuyên khoa của phòng khám Kim Ngưu 2 sẽ trình bày cho chị em những loại thực phẩm cần bổ sung khi bị rối loạn kinh nguyệt.

5 thực phẩm giúp cải thiện tốt trường hợp rối loạn kinh nguyệt

1.  Ngải cứu
Đây được coi là thần dược giúp điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới. Ngải cứu thường có vị đắng, tính cay ấm, có ích lợi điều kinh, ôn khí huyết, đau bụng kinh do hàn và điều trị rối loạn kinh nguyệt. Các chị em phụ nữ liên tục bị rối loạn kinh nguyệt có thể áp dụng bài thuốc với ngải cứu như sau:

Lấy 10g ngải cứu khô sắc với 200ml nước cho tới khi còn 100ml thì dừng lại chia ra 2 lần uống trong ngày áp dụng bắt đầu từ ngày hành kinh mỗi tháng. Nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt của bạn quá nặng thì có thể tăng liều lên gấp đôi và cũng uống 2 lần sáng tối. Chỉ sau khoảng 1-2 ngày bạn sẽ thấy đỡ mệt, máu kinh đỏ hơn và chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn. Bài thuốc này có tác dụng lớn trong việc điều trị kinh nguyệt màu đen, đau bụng kinh…
 2. Quế

Với đặc tính ấm, và có công dụng kiểm soát lượng đường trong máu giúp điều tiết chu kì kinh nguyệt hiệu quả, ngoài ra quế còn được sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh khác nhau. Trong đó công dụng tuyệt vời nhất của quế là điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

3. Bột nghệ
Chúng ta thường biết đến bột nghệ với công dụng làm đẹp tuy nhiên ngoài lợi ích làm đẹp ra bột nghệ còn có tác dụng to lớn trong việc điều hòa máu tử cung lưu thông rất tốt, đồng thời giúp cân bằng nội tiết ở nữ giới. Chính vì thế sử dụng bột nghệ với sữa để có thể điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt và giúp ổn định tiêu hóa cũng như giảm tối đa đau bụng trong những ngày hành kinh.
4. Đu đủ xanh
Đu đủ xanh có chứa papain –  đây là chất gây co bóp tử cung khiến cho lượng máu lưu thông đến tử cung tốt hơn giúp điều hòa kinh nguyệt chất lượng. Tuy nhiên các chị em cần lưu ý đu đủ xanh có thể làm bạn bị sảy thai, sinh non, chính vì thế khi chắc chắn mình không có thai các chị em mới sử dụng đu đủ xanh để điều trị rối loạn kinh nguyệt.
5. Đường thốt nốt
Đường thốt nốt có chứa rất nhiều sắt và khoáng chất nên có tác dụng điều hòa sinh lý do thiếu máu vô cùng chất lượng. Bên cạnh đó, đường thốt nốt còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, có thể phòng chống lại các bệnh, giúp tăng cường cho hệ tiêu hóa vận động tốt và là trợ thủ đắc lực cho hệ kháng thể của cơ thể.
Những thực phẩm nêu trên chỉ có công dụng hỗ trợ trong việc khôi phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Để điều trị rối loạn kinh nguyệt tận gốc thì phái đẹp cần phải đi khám sức khỏa  định kỳ để các bác sĩ theo dõi và đưa ra hướng khắc phục tình trạng cụ thể.


Tư vấn trực tiếp