6 thực phẩm gây vô sinh, hiếm muộn cần tránh xa
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


6 thực phẩm gây vô sinh, hiếm muộn cần tránh xa

Hiện nay tỉ lệ các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn ngày càng nhiều. Thủ phạm dẫn tới vô sinh, hiếm muộn nằm ngay trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Vậy đó là những thực phẩm nHiện nay tỉ lệ các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn ngày càng nhiều. Thủ phạm dẫn tới vô sinh, hiếm muộn nằm ngay trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Vậy đó là những thực phẩm nào?ào?

Phòng khám Kim Ngưu 2 xin liệt kê 6 thực phẩm gây vô sinh cần tránh xa qua bài viết sau đây.

Các thực phẩm gây vô sinh cần tránh

1. Nhóm thực phẩm chứa cafein

Nếu bạn đang giữ cho mình thói quen sử dụng các loại nước uống có chứa thành phần cafein như trà, cà phê, nước ngọt có ga…thì hãy dừng lại ngay. Thói quen xấu này đang ngầm lấy đi 50% khả năng có con của gia đình bạn so với các cặp vợ chồng không sử dụng các thực phẩm chứa cafein.

2. Các thực phẩm được chế biến từ đậu nành

Mặc dù đây là nhóm thực phẩm giúp bổ sung cho cơ thể những chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết và tốt cho sức khỏe nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu thường xuyên sử dụng các sản phẩm được chế biến từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành, đậu tương…sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng. Ăn quá nhiều các sản phẩm chế biến từ đậu nành sẽ làm giảm  chất lượng cũng như số lượng tinh trùng ở nam giới và dễ dẫn đến mắc bệnh liệt dương.

3. Tỏi

Tỏi mặc dù là thực phẩm có nhiều công dụng giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể và có thể chữa một số bệnh, tuy nhiên đây lại là một trong những thực phẩm gây vô sinh, làm chết tinh trùng và ức chế quá trình thụ thai.

4. Cà rốt

Hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như công dụng của cà rốt chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong cà rốt có chứa carotene là chất làm ngăn cản quá trình rụng trứng dẫn đến tình trạng trứng không gặp tinh trùng và gây nên bệnh vô sinh, hiếm muộn.

5. Nội tạng động vật

Trong các nội tạng của động vật như tim, gan, lòng, mề…có chứa lượng kim loại nặng cadmium dễ gây tổn thương đến các nhiễm sắc thể, làm trì trệ quá trình đậu thai.

6. Các loại đồ uống có cồn

Trong các đồ uống có cồn như rượu có hcuwas chất athenol tác động xấu đến chất lượng của tinh trùng dẫn đến vô sinh ở nam giới thậm chí nếu có con thì đứa trẻ sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh. Tinh trùng của nam giới uống rượu giảm 12% so với chất lượng tinh trùng của nam giới không sử dụng đồ uống có cồn. Đối với phụ nữ thì uống nhiều rượu dễ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng.

Bài viết trên đây phòng khám Kim Ngưu 2 đã chia sẻ đến các bạn 6 thực phẩm dễ gây vô sinh, hiếm muộn để các bạn xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý giữ cho mình một sức khỏe hoàn hảo và đặc biệt đẩy lùi bệnh vô sinh, hiếm muộn nhé.

 


Tư vấn trực tiếp