Ảnh hưởng của bệnh tiểu buốt đến sức khỏe người bệnh
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Ảnh hưởng của bệnh tiểu buốt đến sức khỏe người bệnh

Bất kì ai ở bất kì độ tuổi nào đều có thể mắc phải chứng bệnh tiểu buốt. Bệnh tiểu buốt tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nó mang lại cảm giác khó chịu và gây nhiều phiền toái ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người bệnh. Dưới đây là một số ảnh hưởng mà bệnh tiểu buốt gây ra cho người bệnh.

Tiểu buốt là gì?

Tiểu buốt là hiện tượng đau buốt ở bộ phận sinh dục mỗi khi đi tiểu. Nguyên nhân chính dẫn đến bị bệnh tiểu buốt là do các bệnh lý về đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, bí tiểu cấp tính…. Ngoài ra, chính những thói quen sinh hoạt ăn uống không hợp lý hàng ngày hoặc có thể do vệ sinh vùng kín không tốt, quan hệ tình dục không an toàn… cũng là các nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt. Nếu chậm trễ trong việc điều trị bệnh tiểu buốt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ảnh hưởng của bệnh tiểu buốt đến người bệnh

Ảnh hưởng đến quá trình bài tiết nước tiểu

Khi bị tiểu buốt người bệnh sẽ cảm thấy cực kì khó khăn và có cảm giác sợ hãi sau mỗi lần đi tiểu. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể khiến người bệnh không dám đi tiểu và nhịn tiểu. Nếu người bệnh nhịn tiểu quá lâu và thường xuyên nhịn tiểu khiến cho quá trình bài tiết nước tiểu bị ảnh hưởng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bí tiểu, không thể tự chủ trong quá trình đi tiểu, ngoài ra còn có nguy cơ mắc một số bệnh lý nguy hiểm khác.

Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Bệnh tiểu buốt làm cho người bệnh luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi và không tập trung vào công việc gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày cũng như làm giảm sút hiệu quả công việc.

Bệnh tiểu buốt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

Khi bị tiểu buốt người bệnh rất có thể bị mắc các bệnh viêm đường tiết niệu nguy hiểm khác. Nếu để bệnh tiểu buốt kéo dài có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Tiểu buốt ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người bệnh

Nếu không chữa trị bệnh tiểu buốt kịp thời để dẫn đến người bệnh mắc phải các bệnh lý như viêm bàng quang hay viêm tuyến tiền liệt khi đó ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Nếu trường hợp để bệnh kéo dài không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hay hiếm muộn con cái rất nguy hiểm.

Chính bởi những ảnh hưởng to lớn mà bệnh tiểu buốt nếu không được chữa trị kịp thời đối với người bệnh mà phòng khám đa khoa Kim Ngưu 2 khuyến cáo, khi có biểu hiện đau buốt khi đi tiểu thì các bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời.


Tư vấn trực tiếp