Bệnh lậu có dễ tái phát không
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Bệnh lậu có dễ tái phát không

Lậu là một trong những bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên thông qua con đường tình dục không an toàn. Bệnh lậu ngoài ra còn có thể lây nhiễm qua một số con đường khác như dùng chung các vận dụng sinh hoạt của người bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh lậu qua các vết trầy xước trên da và niêm mạc người bệnh.

Bạn đang bị bệnh lậu? Bạn đã thăm khám và điều trị bệnh lậu tại một cơ sở y tế nào đó? Sau khi điều trị các triệu chứng của bệnh lậu đã chấm dứt nhưng bạn vẫn băn khoăn lo lắng không biết bệnh lậu của bạn đã được chữa trị triệt để chưa và liệu bệnh có thể tái phát lại không? Bài viết sau đây các bác sĩ của phòng khám Kim Ngưu 2 xin trả lời các thắc mắc của các bạn.

Bệnh lậu có dễ tái phát không?

Bệnh lậu rất khó tái phát nếu như bạn phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời và dứt điểm theo đúng liệu trình của bác sĩ. Khi bị bệnh lậu nếu bệnh nhân không phát hiện kịp thời để đến lúc bệnh đã ở giai đoạn nặng mới chữa trị thì khả năng tái phát của bệnh càng cao.

Nguyên nhân khiến bệnh lậu dễ tái phát

Điều trị bệnh lậu không dứt điểm: Khi mắc bệnh lậu nhiều bệnh nhân có tâm lý tự ti và chủ quan nghĩ có thể tự chữa khỏi bệnh tại nhà mà không đến các cơ sở y tế thăm khám điều trị dứt điểm nên để lâu bệnh tiến triển mạnh và chuyển sang giai đoạn mãn tính khả năng dẫn đến vô sinh và bệnh tái phát đi tái phát lại nhiều lần.

Chỉ 1 người điều trị bệnh và bạn tình vẫn chưa điều trị:Lậu là bệnh dễ lây truyền qua đường tình dục, khi điều trị bệnh phải cả 2 người cùng điều trị dứt điểm thì khả năng lây bệnh mới giảm xuống.

Điều trị bệnh lậu không đúng cách: Khi bị bệnh lậu người bệnh thường có cảm giác nôn nóng muốn nhanh chóng chữa khỏi bệnh mà sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau hoặc không kiên trì theo đuổi phương pháp lộ trình điều trị của bác sĩ dẫn đến hiệu quả điều trị kém và bệnh lậu dễ dàng tái phát lại.

Ngoài ra, một số trường hợp bệnh lậu bị tái phát lại nhiều lần do nhóm cầu khuẩn lậu đã biến thể và thay đổi cấu trúc khiến các thuốc đưa vào không có tác dụng

Để điều trị bệnh lậu triệt để, ít tái phát bạn nên lựa chọn phòng khám uy tín chất lượng, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao đồng thời cần sự kiên trì cố gắng từ người bệnh thì kết quả điều trị mới mang lại kết quả cao nhất.


Tư vấn trực tiếp