Bệnh lậu lây qua những đường nào
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Bệnh lậu lây qua những đường nào

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm có tính lây nhiễm cao. Vậy các con đường lây nhiễm của bệnh lậu là gì? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Khi biết được các con đường lây nhiễm bệnh chúng ta sẽ có được những biện pháp thích hợp để phòng tránh bệnh.

Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu là con đường quan hệ tình dục không an toàn và có thể lây nhiễm cho cả nam giới và phụ nữ. Bệnh lậu có thểgây nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục, hậu môn, và cổ họng. Đây là một dạng nhiễm trùng rất phổ biến ở mọi lứa tuổi chính vì thế người bệnh có thể nhầm lẫn với các bệnh da liễu khác.

Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn. Trong đó nhiều trường hợp khi đi khám sức khỏe định kỳ người bệnh mới phát hiện ra mình bị bệnh. Họ hoàn toàn ngạc nhiên và vô cùng lo lắng. Vậy bệnh lậu có thể lây truyền bằng cách nào chúng ta sẽ cũng các chuyên gia Phòng khám Kim Ngưu 2 tìm hiểu nhé!

Bệnh lậu lây qua những đường nào?

Có 95% bệnh nhân mắc bệnh lậu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng bị nhiễm bệnh. Chính vì thế hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Bệnh lậu còn lây truyền qua đường máu: Người bình thường mà nhận máu từ người mắc bệnh lậu hoặc cơ thể có tiếp xúc với máu của người bệnh lậu thông qua vết thương hở thì khả năng lây nhiễm bệnh lậu rất cao.

Bệnh lậu cũng có thể lây truyền qua đường từ mẹ sang con: Nếu người phụ nữ trong quá trình mang thai mà mắc bệnh lậu và không được điều trị thì vi khuẩn lậu sẽ truyền từ mẹ sang thai nhi khi sinh nở.

Lây truyền bệnh lậu gián tiếp như sử dụng chung các đồ dùng cá nhân có chứa dịch tiết bệnh lậu với người mắc bệnh lậu như khăn tắm, quần áo, khăn mặt, chăn đệm, bồn tắm hoặc tiếp xúc với các vết trầy xước trên cơ thể người bệnh lậu.

Trên đây là những chia sẻ của các phòng khám Kim Ngưu 2 về bệnh lậu và con đường lây truyền bệnh lậu. Hiểu được điều này mỗi người chúng ta nên tự bảo vệ bản thân tránh mắc phải những căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Đẩy lùi bệnh xã hội ra khỏi cuộc sống là nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cá nhân. Nếu như còn điều gì cần giải đáp bạn hãy mạnh dạn gọi cho chúng tôi theo hotline chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những điều tốt nhất tới bạn.


Tư vấn trực tiếp