• Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Bí quyết chữa ngứa hậu môn bằng tỏi

Bạn chỉ cần lấy vài nhánh tỏi sau đó giã nhỏ nát rồi dùng bông gòn thấm nước cốt. Tiếp theo đó chấm vào vùng hậu môn nơi bị ngứa và để vậy ngủ qua đêm.

Nguyên nhân gây ngứa hậu môn ?

Ngứa hậu môn có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Vì vậy bạn cần phân biệt nguyên nhân gây bệnh do đâu đó có cách điều trị bệnh hợp lý nhanh hơn.

Ngứa hậu môn do bệnh trĩ: Trĩ giai đoạn đầu thường gây nên tình trạng ngứa hâu môn và thường gặp phải một số biểu hiện kèm theo ngứa là tiết dịch hậu môn, ngứa không dai dẳng kéo dài ngứa bất chợt rồi lại khỏi. Đối với ngứa hậu môn do trĩ thường xuất hiện ở những người trưởng thành, người có nguy cơ cao mắc phải bệnh trĩ.

Ngứa do giun kim: Ngứa hậu môn cũng có thể do kí sinh trùng giun kim gây ra, thường xuất hiện ngứa vào ban đêm do lúc này giun kim tập trung xuống hậu môn đẻ trứng  sẽ gây ngứa hậu môn thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Làm ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ.

Cách dùng tỏi chữa ngứa hậu môn hiệu quả

Tỏi là một thành phần kháng sinh thiên nhiên giúp khử khuẩn rất tốt. Nhờ đó trong một số trường hợp bị viêm nhiễm người ta thường dùng tỏi chữa trị một cách an toàn không cần dùng thuốc. Đối với trường hợp ngứa hậu môn do bất kì nguyên nhân nào gây ra thì việc điều trị cũng rất cần thiết. Chúng ta có thể giảm ngứa nhanh trong tích tắc nhờ tỏi như sau:

Chữa ngứa hậu môn bằng tỏi

Hướng dẫn cách dùng: Bạn chỉ cần lấy vài nhánh tỏi sau đó giã nhỏ nát rồi dùng bông gòn thấm nước cốt. Tiếp theo đó chấm vào vùng hậu môn nơi bị ngứa và để vậy ngủ qua đêm. Có thể để nguyên bôn gòn vậy để tăng hiệu quả diệt khuẩn giảm ngứa. Bạnthực hiện khoảng 3 đêm là ngứa biến mất.

Muốn khỏi ngứa hoàn toàn bạn nên vệ sinh sạch sẽ hậu môn và tìm đúng nguyên nhân gây nên ngứa. Từ đó áp dung điều trị sớm đẩy lui cơn ngứa do bệnh ngứa ở hậu môn. 

Chúc các bạn thành công!


Tư vấn trực tiếp