Bị sùi mào gà có ngứa không
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Bị sùi mào gà có ngứa không

Bị sùi mào gà có ngứa không? Biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào? Đây là một trong số nhiều câu hỏi hiện đang được nhiều chị em quan tâm. Các bác sĩ phòng khám Kim Ngưu 2 xin giúp các bạn có câu trả lời cho các câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà nguyên nhân là do một chủng viruts tên là HPV gây ra. Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây truyềnở cả nam và nữ. Bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu là qua con đường tình dục nhưng cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp và sinh đẻ.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh là những mụn sùi liên kết với nhau tạo thành hình dạng mào gà hoặc cánh hoa súp lơ có màu đỏ, trắng, xám phát triển tập trung ở bộ phận sinh dục.

Những tổn thương ban đầu của mụn sùi chỉ là chảy máu có thể gây ngứa cũng có thể không nhưng qua thời gian tổn thương càng nặng gây bội nhiễm bộ phận sinh dục lâu dần tạo thành những vết chai sần gây ngứa dữ dội. Vì vậy, khi có thêm triệu chứng ngứa tức là bệnh của bạn đã ở giai đoạn nặng nếu không được xử lý kịp thời và đúng hướng sùi mào gà có khả năng biến tướng gây ung thư dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ.

Tốc độ phát triển của sùi mào gà

Trên thực tế, tùy thuộc mức độ nặng nhẹ khác nhau mà kích thước đặc điểm mụn sùi mào gà của từng người sẽ có sự khác biệt. Mụn sùi là những mụn nhỏ li ti có khỉ mọc đơn lẻ, và thường sẽ liên kết lại nổi lên trên bề mặt của da tạo thành những hình thù kì dị gây vướng bận cho sinh hoạt cũng như mọi hoạt động của người bệnh. Nếu mụn sùi mào gà mọc cao hơn ở nơi có bề mặt khô ráo thông thoáng, tuy nhiên ở những bộ phận ẩm ướt thì sùi mào gà thường mọc thành từng mảnh rộng phân bố đồng đều khắp vùng niêm mạc kèm theo tình trạng chảy máu và bội nhiễm do người bệnh gãi ngứa nhất là vùng da xung quanh hậu môn, bộ phận sinh dục, bao quy đầu,...

Đối với trường hợp mọc sùi mào gà sâu bên trong ống hậu môn sẽ gây chảu máu đặc biệt là lúc người bệnh đi đại tiện. Nếu không tiến hành kiểm tra nội soi kỹ lưỡng bệnh rất dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh về hậu môn trực tràng.

Khi thấy bộ phận sinh dục có biểu hiện khác thường, mọc những mụn, u nhú có màu đỏ, hồng thì bạn nên đi khám chuyên khoa ngay lập tức, nhận biết bệnh càng sớm thì khảnăng chữa khỏi bệnh càng cao.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Kim Ngưu 2 về bệnh sùi mào gà có ngứa không. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


Tư vấn trực tiếp