Bị viêm lộ tuyến có mang thai được không
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Bị viêm lộ tuyến có mang thai được không

Hầu hết các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nói chung và bệnh viêm lộ tuyến nói riêng ít nhiều đều có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở chị em phụ nữ. Bệnh viêm lộ tuyến nếu để lâu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn. Phòng khám Kim Ngưu 2 xin giải đáp câu hỏi “ Bị viêm lộ tuyến có thể mang thai không?” qua bài viết sau.

Bị viêm lộ tuyến có thể mang thai không?

Khi bị viêm lộ tuyến các di chứng của viêm nhiễm cổ tử cung sẽ làm ảnh hưởng đến ống dẫn trứng và buồng trứng, gây tắc ống dẫn trứng khiến cho tinh trùng và trứng khó gặp nhau để thụ thai, có thể dẫn tới vô sinh.

Mặt khác, viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ khiến chị em ra nhiều khí hư bất thường, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập và gây viêm nhiễm kéo dài, điều này làm cản trở tinh trùng gặp trứng để thụ thai nên có thể gây nên tình trạng vô sinh – hiếm muộn.
Chính vì vậy, khi bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung các chị em rất khó mang thai.Trường hợp nếu mắc viêm lộ tuyến trong quá trình mang thai thì sẽ ảnh hưởng đến cả thai phụ và thai nhi, dễ gây sẩy thai, nhiễm trùng sơ sinh ở trẻ…

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển qua 3 cấp độ, chính vì thế ngay khi thấy những bất thường ở vùng kín các chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Có một số phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả đang được các phòng khám phụ khoa áp dụng đó là:

Nếu các chị em bị viêm lộ tuyến ở cấp độ 1 thì có thể áp dụng phương pháp đặt thuốc để tiêu viêm, tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời, bệnh có thể tái phát bất kỳ lúc nào.

Phương pháp hiệu quả nhất là tiến hành diệt tuyến (loại bỏ vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm), đốt laze cũng là một trong những cách để diệt tuyến, nhưng phương pháp này khá cổ điển và có nhiều khuyết điểm như gây đau, tổn thương khi đốt ở diện rộng, để lại sẹo ở cổ tử cung gây khó thụ thai, lâu hồi phục và có khả năng tái phát nếu người bệnh không chú ý vệ sinh, sinh hoạt điều độ.

Phòng khám Kim Ngưu 2 với đội ngũ các y bác sỹ chuyên sản phụ khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, an toàn, hiệu quả, hiệu quả và nhanh chóng, phù hợp cho tất cả các đối tượng đã sinh con và chưa sinh con.

Mọi thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và các bệnh sản phụ khoa khác, hãy liên hệ hotline : 0912274686 để  các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể miễn phí nhiệt tình nhất.


Tư vấn trực tiếp