Cách điều trị bệnh tiểu buốt bằng thuốc dân gian
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Cách điều trị bệnh tiểu buốt bằng thuốc dân gian

Hầu hết các trường hợp bị tiểu buốt đều liên quan đến một tình trạng bệnh lý. Bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm.

Vì vậy, khi phát hiện triệu chứng tiểu buốt cần đến các cơ sở y tế để khám tìm ra nguyên nhân bệnh từ đó các bác sĩ có phương pháp điều trị hiệu quả nhất tránh để khi bệnh nặng hơn sẽ khó chữa.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách điều trị bệnh tiểu buốt bằng thuốc dân gian

Dùng bí xanh: Cắt một miếng bí đao xay lấy nước cho thêm một chút muối rồi uống. Hoặc có thể ăn sống hay luộc bí xanh lên rồi ăn bao nhiêu tùy thích. Sử dụng bí xanh trong 10 ngày làm bệnh tiểu buốt thuyên giảm, có tác dụng khi bệnh mới phát.

Củ sắn dây: rửa sạch củ sắn dây, cạo vỏ, cắt lát rồi đem phơi hoặc sấy giòn. Sau đó giã nhỏ cho bột thật mịn hòa với nước có chút đường và uống cũng có tác dụng làm giảm triệu chứng tiểu buốt.

Rau má có thể chữa bệnh tiểu buốt

Rau má: dùng rau má tươi xay lấy nước cho thêm đường và uống. Hoặc phơi khô rau má và nấu với nước uống hàng ngày. Tính mát trong rau má làm lợi tiểu giảm đau buốt khi đi tiểu.

Sử dụng bèo cái, cỏ tranh, cây thài lài, lá mã đề mỗi thứ một nắm đem sao vàng và hạ thổ. Sau đó, đem đun với nước uống hàng ngày, với đặc tính là thanh mát các tinh chất trong loại thảo dược này làm giảm hiện tượng tiểu buốt.

Râu ngô: đây là bài thuốc được sử dụng hiệu quả trong điều trị tiểu buốt. Dùng râu ngô tươi nấu nước uống hàng ngày để giảm bớt các triệu chứng đi tiểu buốt. Tính mát và lợi tiểu trong râu ngô rất tốt cho người nóng trong hạn chế tình trạng tiểu buốt.


Tư vấn trực tiếp