Chế độ ăn uống tốt cho người bị tiểu buốt
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Chế độ ăn uống tốt cho người bị tiểu buốt

Khi bị các triệu chứng như viêm nhiễm đường tiết niệu hay một số bệnh phụ khoa …đây chính là các nguyên nhân gây nên bệnh tiểu buốt. Tiểu buốt nếu để lâu và kéo dài khiến người bệnh có cảm giác đau buốt khi đi tiểu rất khó chịu và mệt mỏi.

Chính vì vậy cần chữa trị sớm và dứt điểm bệnh tiểu buốt. Ngoài việc đến các cơ sở y tế để có được những liệu pháp điều trị khoa học, đúng phương pháp thì việc có một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày hết sức quan trọng. Sau đây phòng khám đa khoa Kim Ngưu 2 xin tư vấn đến những chế độ ăn uống tốt cho người bị tiểu buốt.

Chế độ ăn uống hợp lý cho người bị tiểu buốt

Khi bị tiểu buốt, người bệnh nên ăn uống hợp lý, khoa học và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng:

  • Ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là các loại rau mát, có tính thanh lọc cơ thể và bài trừ độ tố cao như bí xanh, rau mồng tơi,….
  • Tuyệt đối tránh xa các loại đồ ăn có tính nóng như ớt, tiêu,…bởi chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiêu hóa và ảnh hưởng đến tình trạng của bệnh tiểu buốt.
  • Ngoài ra, khi bị bệnh tiểu buốt ngươi bệnh cũng nên chú ý không sử dụng các thực phẩm có chứa chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê và những đồ uống có cồn khác bởi chúng không những không có lợi cho sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng đến các chức năng của hệ bài tiết dẫn đến tình trạng bệnh tiểu buốt của bạn ngày càng nghiêm trọng hơn.
  • Uống nhiểu nước mỗi ngày giúp người bị tiểu buốt có thể loại bỏ được các yếu tố độc hại ra khỏi cơ thể, góp phần khắc phục cũng như phòng tránh bệnh tiểu buốt hiệu quả. Theo các bác sĩ khuyên mỗi ngày cơ thể cần bổ sung từ 1,5-2 lít nước. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước mỗi ngày cũng không tốt bởi dễ khiến người bệnh dẫn đến tình trạng không kiểm soát được.

Ngoài ra người bị bệnh tiểu buốt có thể áp dụng một số mẹo dân gian bằng cách sử dụng thực phẩm như: củ sắn dây phơi khô, tán mịn sau đó hòa với nước uống hàng ngày. Uống nước bí xanh hoặc nước rau má giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Việc tạo dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý không những tạo điều kiện thuận lợi cho người bị tiểu buốt có thể điều trị bệnh này nhanh chóng và đạt hiệu quả như mong muốn mà còn giúp những người chưa bị bệnh tiểu buốt có thể phòng tránh được bệnh này. Chính vì thế, người bệnh nên chủ động tham khảo ý kiến của các bác sĩ để xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý, giúp điều trị bệnh hiệu quả và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.


Tư vấn trực tiếp