Khám chữa viêm lộ tuyến tại Hà Nội | PK Kim Ngưu 2
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Chữa viêm lộ tuyến

Lộ tuyến cổ tử cung là gì ?

Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết những dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung (còn gọi là lạc chỗ hay lộn niêm mạc) thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài (các tuyến bị bộc lộ ra bên ngoài lớp mạc tử cung), cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

Chữa viêm lộ tuyến tại Hà Nội

Nguyên nhân viêm lộ tuyến

Cho đến nay, người ta vẫn chữa rõ nguyên nhân nào gây ra hiện tượng lộ tuyến, nhưng lộ tuyến thường gặp ở những phụ nữ có:

icon Thay đổi môi trường kiềm-axit của âm đạo

icon Cường estrogen làm tăng sinh các tế bào

icon Hoạt động tình dục mạnh bạo

icon Dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen

icon Sinh đẻ nhiều

icon Tổn thương đến niêm mạc tử cung, như do nạo hút thai, sảy thai,….

Lộ tuyến cổ tử cung thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở, đang có sinh hoạt tình dục, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh, cũng rất hay gặp ở những người hay nạo hút hoặc sảy thai. Vì thế, ở người đã mãn kinh, lộ tuyến thường không tồn tại nữa. Đôi khi bệnh cũng xuất hiện ở trẻ em (bẩm sinh).

Lộ tuyến cổ tử cung rất hay gặp, chiếm tỷ lệ 85 - 90% các tổn thương ở cổ tử cung.

Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư.

Bởi vì các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất khi bị lộ tuyến là người phụ nữ sẽ thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường, gây ẩm ướt, khó chịu. Diện lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều nhưng thường trong, không mùi. Người bị lộ tuyến thường có nhiều chất dịch ở âm đạo hơn bình thường và do đó dễ bị viêm âm đạo hơn do vi khuẩn có hại có điều kiện thuận lợi để phát triển. Nếu khí hư ra nhiều có màu vàng, mùi hôi, kèm theo ngứa âm đạo thì đó là dấu hiệu lộ tuyến đã bị bội nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, và khi đó được gọi là viêm lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính nhưng lại gây ra cho chị em một số khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo... và nghiêm trọng hơn, có thể ảnh hưởng đến thiên chức sinh sản của người phụ nữ.

Viêm lộ tuyến là gì?

Viêm Lộ tuyến Cổ tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Vì bị bộc lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dể bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng.

Viêm Lộ tuyến tạo nên một tình trạng giống như viêm cổ tử cung (cervicitis) hay viêm âm đạo vớí các triệu chứng như nhiều chất tiết từ âm đạo (còn gọi là huyết trắng), có mùi hôi .

Tình trạng lộ tuyến cổ tử cung rất dễ dẫn đến viêm cổ tử cung (và người ta thường gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung). Tuy là tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo không bị nhiễm), ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút HPV gây mụn giộp. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa sinh dục. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến rất là cần thiết.

Lựa chọn phương pháp điều trị

Lộ tuyến có thể phối hợp với viêm cổ tử cung cấp hay mạn tính, viêm âm đạo, viêm phần phụ do đó cách điều trị tuỳ thuộc vào tuổi của bệnh nhân, ý muốn còn sinh đẻ nữa hay không, các bệnh phối hợp và các liệu pháp trước đây. Mọi thủ thuật và cách điều trị tại chỗ mạnh bạo ( đốt điện...) cần tránh khi bị viêm cổ tử cung cấp hay trước kỳ kinh vì có thể làm cho nhiễm khuẩn dễ lan lên trên.

Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, có thể kết hợp cả thuốc uống nếu cần. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như áp lạnh, đốt điện, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm sàng lọc sớm bằng phương pháp VIA để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.

Phương pháp Áp lạnh

Áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có thể ở mức -50 độ C. Với độ lạnh như vậy, các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Thời gian áp lạnh tại chỗ lâu chừng 1-2 phút (tùy theo thương tổn) và chỉ tác động tại chỗ có tổn thương nên không gây nguy hiểm gì cho người bệnh và không gây đau đớn.

Trạng thái cực lạnh cũng làm cho các mô bệnh ở cổ tử cung dính chặt vào bộ phận kim loại tiếp xúc với nó, vì thế sau khi ngừng thủ thuật phải chờ ít nhất 30 giây để tan băng rô mới được rút dụng cụ ra. Các tế bào bị diệt sẽ tự bong ra sau một số ngày và người bệnh thường thấy chảy ra một chất dịch hơi vàng trong khoảng 2 tuần.

Sau khi làm áp lạnh, cần tránh quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng. Tại nơi thương tổn, cùng với hiện tượng tế bào chết bong ra, tổn thương sẽ "liền sẹo" dần, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, làm cho cổ tử cung trở lại bình thường như trước khi có bệnh.

Ưu điểm của phương pháp áp lạnh là dễ thực hiện, không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm gì lớn cho sức khỏe người bệnh. Khi thủ thuật được thực hiện, thầy thuốc cũng như người bệnh không phải nghe thấy tiếng xì xoẹt của các tia lửa điện hay tia laser và cũng không phải ngửi mùi khét của các tế bào bệnh bị đốt cháy như khi tiến hành các phương pháp đốt khác. Điều này giúp giảm tâm lý sợ hãi cho khách hàng.

Chỉ dùng áp lạnh khi xác định người bệnh không có viêm nhiễm kèm theo và đặc biệt là phải xác định chắc chắn ngoài tổn thương lộ tuyến (lành tính) ra không có tổn thương nào khác (ví dụ có thể là tổn thương ác tính).

Dịch vụ áp lạnh và sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung bằng phương pháp VIA được cung cấp tại PK Kim Ngưu 2 số 54 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

🍀 Tìm hiểu thêm về Chữa viêm lộ tuyến

Viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng viêm lộ tuyến. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến tuy nhiên không phải tất cả các chị em khi mắc bệnh này đều có thể áp dụng được các phương pháp đó. Đối với các chị em chưa có em bé cần phải thận trọng lựa chọn phương pháp phù hợp để ít ảnh hưởng tới cổ tử cung của mình nhất.
Viêm lộ tuyến là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường xuyên xảy ra ở các chị em phụ nữ, bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị dứt điểm kịp thời rất dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các chị em.
Viêm lộ tuyến là một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiện đang phổ biến ở các chị em phụ nữ đã từng quan hệ tình dục. Để điều trị nhanh chóng và dứt điểm bệnh này ngoài việc tuân thủ đúng theo các bài thuốc cũng như chỉ dẫn của các y bác sĩ thì các chị em cần có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.
Viêm lộ tuyến nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Chắc hẳn khi bị viêm lộ tuyến các chị em thường lo lắng không biết bệnh này có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng hay không. Và không biết căn bệnh phụ khoa này có lây sang chồng hay không?
Hầu hết các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nói chung và bệnh viêm lộ tuyến nói riêng ít nhiều đều có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở chị em phụ nữ. Bệnh viêm lộ tuyến nếu để lâu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn. Phòng khám Kim Ngưu 2 xin giải đáp câu hỏi “ Bị viêm lộ tuyến có thể mang thai không?” qua bài viết sau.
Viêm lộ tuyến là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ đặc biệt là các chị em trong độ tuổi sinh sản và đã từng có quan hệ tình dục. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung có những tác hại cũng như biến chứng gì? Phòng khám Kim Ngưu 2 xin tư vấn những tác hại mà các chị em có thể gặp phải nếu không điều trị bệnh viêm lộ tuyến đúng cách và kịp thời.
Theo các bác sĩ chuyên khoa sản ở phòng khám Kim Ngưu 2 cho biết hầu hết các chị em phụ nữ đều đi khám phụ khoa khi có những triệu chứng nặng và bắt đầu có những biến chứng nguy hiểm. Để chấm dứt tình trạng này chúng tôi sẽ đưa ra một số triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến để các chị em có thể tự phát hiện căn bệnh này sớm hơn và tiến hành điều trị kịp thời.
Viêm lộ tuyến là bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiện đang rất phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân nào dẫn tới bệnh viêm lộ tuyến? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, chúng tôi hi vọng qua bài viết này các chị em sẽ có phương pháp phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến hiệu quả.
Viêm lộ tuyến là một bệnh rất phổ biến ở phụ nữ hiện nay. Bệnh này nguy hiểm đến tính mạng nhưng tác động không nhỏ đến cuộc sống cũng như đời tư hàng ngày của chị em phụ nữ với các triệu chứng như: ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, mùi hôi gây mất tự tin…
Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị dứt điểm và kịp thời rất bị viêm nhiễm âm đạo, cản trở quá trình thụ thai dẫn đến vô sinh hoặc ung thư. Tuy nhiên, trong trường hợp các xét nghiệm lộ tuyến không có vấn đề gì đi kèm thì không cần điều trị.
 1  

Tư vấn trực tiếp