• Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Chụp X Quang có phải cởi áo không ?

Chụp X quang có phải cởi áo không là thắc mắc của rất nhiều người. Để giúp người bệnh không cảm thấy e ngại

Chào bác sĩ, cháu là Phương, 14 tuổi. Cháu có vấn đề về cột sống do ngồi sai tư thế, bố mẹ cháu định cho cháu đi chụp X quang để xem cháu có bị cong cột sống không. Cháu nghe nói chụp X quang phải cởi áo. Vậy bác sĩ có thể cho cháu biết chụp X quang có phải cởi áo không và chụp X quang có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Cảm ơn bác sĩ.

(Thu Phương, quận Thanh Xuân)

Chụp x quang

Ảnh minh họa

Chào Thu Phương, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư cho chúng tôi. Với thắc mắc X quang có phải cởi áo không và chụp X quang có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chụp X quang là phẫu thuật chẩn đoán hình ảnh giúp kiểm tra, phát hiện các dấu hiệu bất thường ở một số cơ quan như xương, răng, tim… Thông thường, chụp X quang tại các phòng khám, bệnh viện, người bệnh phải cởi bỏ hết quần áo, áo lót và trang sức. Tuy nhiên, tại phòng khám, người  tới khám được mặc thêm một chiếc áo mỏng của bệnh viện để không cảm thấy e ngại, bất tiện mà kết quả chụp X quang vẫn được chính xác.

Về câu hỏi chụp X quang có hại không thì chúng tôi xin trả lời là chụp X quang nhìn chung không gây hại cho người khám. Tuy nhiên, cơ sở khám cần phải đáp ứng về các yêu cầu về máy chụp X quang đạt tiêu chuẩn, phòng chụp rộng trên 25m2 và trình độ của y bác sĩ khám bệnh để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe cho người bệnh.


Tư vấn trực tiếp