Có phải nhịn ăn trước khi siêu âm không
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Có phải nhịn ăn trước khi siêu âm không

Trong suốt thời kỳ mang thai chắc hẳn các mẹ bầu không thể bỏ qua quá trình siêu âm thai để theo dõi sự phát triển của con mình cũng như dễ dàng phát hiện sớm những dị tật bẩm sinh.

Có rất nhiều mẹ bầu băn khoăn không biết có cần nhịn ăn trước khi siêu âm không? Bài viết sau đây phòng khám Kim Ngưu 2 sẽ giải đáp câu hỏi này của các mẹ bầu.

Có phải nhịn ăn trước khi siêu âm thai không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Kim Ngưu 2, song song với quá trình siêu âm thai các mẹ bầu sẽ phải làm các xét nghiệm máu, nước tiểu …để kiểm tra các chỉ số đường huyết, ure…của máy. Chính vì thế trước khi siêu âm các mẹ bầu không nên ăn để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên ngay sau khi làm các xét nghiệm xong các mẹ bầu nên ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng ngay cho cơ thể để tránh tình trạng hạ đường huyết ảnh hưởng đến dinh dưỡng của thai nhi.

Trong quá trình mang thai các mẹ bầu tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như bia, rượu , thuốc lá, caffe, nước ngọt có ga…trước khi siêu âm để quá trình siêu âm cho kết quả chính xác nhất.

Các mẹ bầu cần chú ý uống nhiều nước và nhịn tiểu trước khi siêu âm để bàng quang căng ra thuận tiện cho quá trình siêu âm đạt kết quả chính xác nhất.

Khi đi siêu âm các chị em nên mặc quần áo thoải mái, không bó sát. Chú ý nên đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp để siêu âm cho kết quả chính xác nhât, tránh gây nhầm lẫn kết quả siêu âm.

Phòng khám Kim Ngưu 2 với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, các máy móc siêu âm tiên tiến, hiện đại đã và đang là địa chỉ siêu âm tin cậy của các mẹ bầu.

Đến với phòng khám Kim Ngưu 2 ngoài việc các mẹ bầu được siêu âm thai nhi với kết quả rõ nét, chính xác và chuẩn đoán các dị tật thai nhi sớm nhất các mẹ bầu còn được tư vấn những phương pháp dưỡng thai phù hợp, khoa học đảm bảo cho thai nhi có được sự phát triển tốt nhất.

Siêu âm 4D với chất lượng hình ảnh động người mẹ có thể quan sát những cử chỉ của con mình trong bào thai để phần nào yên tâm con mình đang phát triển khỏe mạnh. Với lòng yêu nghề cùng những trang thiết bị bậc nhất phòng khám Kim Ngưu 2 của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các mẹ bầu thông thái đến siêu âm tại phòng khám của chúng tôi. Đến với chúng tôi mọi thắc mắc của các mẹ bầu đều được giải đáp nhanh chóng nhất.


Tư vấn trực tiếp