• Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Còn zin vẫn bị bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục nhưng theo bác sĩ sản khoa thì con gái còn Zin thì cũng vẫn mắc bệnh như thường. Vì sao thế?

Đó cũng chính là trường hợp của một bạn Nguyễn Thị N., đến từ Hà Nội tá hỏa khi đi thăm khám và được bác sĩ chẩn đoán cô bị mắc bệnh sùi mào gà. Vì thế đừng nên chủ quan nếu bạn chưa quan hệ tình dục thì không có nguy cơ mắc bệnh.

Sùi mào gà không chỉ lẫy nhiễm qua đường tình dục

Theo tin tức mới nhất về y tế thì bạn có thể nhận thấy tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa, cả ở những người có lối sống lành mạnh, chưa từng quan hệ tình dục hay lập gia đình vẫn có thể mắc bệnh. Lý giải về điều này, bác sĩ sản khoa, Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Y khoa Thái Hà, Hà Nội cho biết rằng bệnh sùi mào gà được lây nhiễm bằng nhiều con đường khác nhau có thể là quan hệ tình dục, hay tiếp xúc với các nguồn lây như qua đường tiếp xúc khi đi vệ sinh không rửa tay, qua bồn cầu hoặc thậm chí là tay nắm cửa. Tất cả đều có thể khiến bạn bị bệnh này.

Còn zin vẫn bị sùi mào gà

Một bạn sinh viên cho hay khi đọc được thông tin trên mạng rằng N. kể với bác sĩ Dung, gần đây cô thấy xuất hiện chùm sùi lớn lan lên toàn bộ 2 bẹn và bụng dưới. Càng ngày thì thấy các u nhú mọc ngày càng nhiều, chồng tầng lên nhau nhìn rất sợ đặc biệt khi đụng vàoo Hơn nữa, u nhú này còn dễ chảy máu. Bạn chỉ cần cậy tay nhẹ là có máu chảy ra. Chính vì các triệu chứng ấy mà bạn đi khám ở bệnh viện mà được chẩn đoán là bị bệnh sùi mào gà. Điều này khiến cô gái trẻ chưa từng có quan hệ tình dục với ai cảm thấy bất ngờ và sửng sốt vì bản thân bị bệnh này.

Xem thêm : Chữa sùi mào gà

Vì sao chưa quan hệ tình dục vẫn bị sùi mào gà?

Không chỉ N. mà còn nhiều trường hợp khác khi đi khám mới tá hỏa biết mình bị bệnh vì chủ quan cho rằng sùi mào gà chỉ lây qua đường sinh dục hay quan hệ nam nữ không an toàn, bị lây từ bạn tình. Thực tế, bệnh này có nhiễm qua đường khác. Theo thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng thì trường hợp của N. giật mình khi biết mình mang căn bệnh này vì cô chưa bao giờ quan hệ tình dục nên không hiểu bệnh bắt nguồn từ đâu, lây nhiễm ra sao. Đây cũng là tình trạng khá phổ biến ở các bệnh nhân đến thăm khám bệnh ở bệnh viện.

Sau khi tìm hiểu thì bác sĩ chuyên khoa đã cho răng nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà cho N. chính là việc cô ở cùng một bạn bị bệnh và đã từng dùng chung bồn cầu với người bạn đó. Đó cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến các cô gái trẻ mắc bệnh sùi mào gà mà bản thân không hề đề phòng hay cảnh giác.

Cách điều trị phổ biến nhất đối với bệnh nhân này chính là việc có thể áp dụng việc điều trị bằng thuốc bôi đặc trị. Tuy nhiên, cách này thường không còn hiệu quả nên phải dùng đến phương pháp đốt laser chất lượng cao và hiện đại hơn. Về liệu pháp điều trị, một bác sĩ sản khoa cho biết thêm là nếu điều trị bệnh này có thể không thể khỏi lâu dài bởi vì cơ thể cứ ốm yếu, sức đề kháng suy giảm thì bệnh lại tái phát, bệnh chỉ được khống chế một cách không triệt để khi cơ thể bạn khỏe mạnh bình thường.

Đặc biệt khi nói về nguyên nhân gây bệnh thì bạn có thể yên tâm rằng nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục một cách thiếu an toàn nhưng các nguồn như virus sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc hằng ngày với người bị bệnh như khi đi vệ sinh không rửa tay, qua bồn cầu, tay nắm cửa… chính nguồn lây bệnh trên đây là những trường hợp tiếp xúc với mầm bệnh khi da, niêm mạc bị xây xước. Vì thế, với những cô gái trẻ muốn phòng tránh bệnh này thì nên tiêm phòng vắc- xin chống virus HPV để bảo vệ cơ thể trước những nguồn gây bệnh khác nhau.


Tư vấn trực tiếp