Đặt vòng tránh thai khi quan hệ có đau không? SuckhoeAz.net
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Đặt vòng tránh thai khi quan hệ có đau không?

Chào bác sĩ, em vừa đi đặt vòng tránh thai được 2 tuần vì chưa muốn sinh con thứ hai. Bác sĩ dặn kiêng quan hệ hai tuần để vòng ổn định, em hơi lo lắng không biết đặt vòng khi quan hệ có đau không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Trang – Hạ Long – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Minh Trang!

Chúng tôi đã nhận được thư của bạn thắc mắc “đặt vòng  tránh thai khi quan hệ có đau không?” và xin được tư vấn bạn như sau:

Vòng tránh thai

Đặt vòng là biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều chị em lựa chọn bởi tính tiện ích, lâu dài của nó. Vòng có nhiều hình dạng, thường dùng nhất là vòng hình chữ T, được bác sĩ đặt sâu vào trong cổ tử cung (nên nó còn được gọi là dụng cụ cổ tử cung). Vòng này làm cho tinh trùng không thể đi vào lòng tử cung để gặp trứng bằng cách thay đổi môi trường của nội mạc tử cung.

Nhiều bạn gái sau khi đặt vòng tránh thai đều có thắc mắc đặt vòng xong có quan hệ được không? đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không?…nhưng thực tế thì các bạn không nên quá lo lắng vì vòng tránh thai nếu đặt tốt thì không bị hoặc rất ít bị ảnh hưởng bởi quan hệ vợ chồng. Còn có trường hợp đặt vòng quan hệ bị đau thì có thể do dây vòng nằm trong âm đạo hơi dài và đầu dây nhọn có thể đâm vào đầu dương vật lúc quan hệ.

Tốt nhất, để vòng nằm đúng vị trí thì tốt nhất, sau khi đặt vòng, bạn nên kiêng quan hệ hai tuần đầu.

Khi quan hệ tình dục, vợ chồng bạn cũng nên có tâm lý thoải mái, không nên bận tâm quá nhiều về chiếc vòng để tránh ảnh hưởng tâm lý trong mỗi cuộc yêu.

Nếu khi quan hệ, chồng bạn bị đau, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra lại vòng, có thể cắt ngắn bớt hoặc cắt tù đầu dây vòng.

Sau khi đặt vòng xong, bạn nên nghỉ ngơi, tránh đi lại nhiều và làm việc nặng. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề đặt vòng và quan hệ vợ chồng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline:  04.3854.6930 - 0982.194.775 để được tư vấn miễn phí

Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc!


Tư vấn trực tiếp