Dấu hiệu của bệnh giang mai
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Dấu hiêu của bệnh giang mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum gây ra. Nhiều người đã mắc bệnh tuy nhiên vẫn không biết rằng mình đã bị bệnh. Chính vì thế việc nắm rõ những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh giang mai là điều hết sức cần thiết để có thể nhận biết được mình đã mắc bệnh giang mai hay không?

Biểu hiện của bệnh giang mai

Trong giai đoạn đầu khi xoắn khuẩn giang mai mới xâm nhập vào cơ thể bản thân người bệnh khó có thể phát hiện ra, chính vì thế khả năng lây lan bệnh cho nhiều người trong giai đoạn này là rất lớn. Tuy nhiên trong thời kì đầu của bệnh giang mai cũng có một số triệu chứng mà chúng ta cần nắm rõ để có thể sớm phát hiện và điều trị bệnh. Tùy vào giới tính của người bệnh mà bệnh giang mai trong thời kì đầu có những biểu hiện khác nhau.

Ở nữ giới, ngay những ngày đầu xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ có những biểu hiện như:

Ở bẹn thường xuất hiện các hạch bạch huyết sưng to, chạm vào sẽ thấy đau. Các hạch này kích thước tầm bằng hạt đậu, có thể dịch chuyển, bề mặt da không đỏ, không đau.

Sau khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể tầm 3-7 ngày thì sẽ xuất hiện những nốt nhú màu đỏ, nổi thành vùng chai cứng, có cảm giác cứng khi xờ vào, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét, các vết loét vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy tính lây truyền bệnh rất cao.

Bệnh chủ yếu phát triển mạnh ở bộ phận sinh dục, một số cũng phát sinh ở một số bộ phận khác như miệng, lưỡi, ngực, âm hộ, âm vật và tử cung.

Ở nam giới, khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể người bệnh có một số biểu hiện như:

Mặt trong của bao quy đầu hoặc rãnh quy đầu, dây chằng dương vật, trên đầu dương vật xuất hiện những nốt tròn nhỏ như hạt gạo, hoặc những nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai. Đại đa số là đơn phát, vùng xung quanh cứng, bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, lở loét nhưng không có mủ hoặc cảm giác khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời, sau 1 tháng bệnh có thể sẽ chuyển sang giang mai giai đoạn 2, thể trọng giảm sút, toàn thân khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết toàn thân sưng to, miệng lở loét. Bệnh có thể gây ra viêm phổi hoặc triệu chứng đa phát như xuất huyết.

Bài viết trên các bác sĩ phòng khám Kim Ngưu 2 đã giới thiệu một số triệu chứng chính của bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn miễn phí.


Tư vấn trực tiếp