Điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Cùng với bệnh sùi mào gà và bệnh giang mai thì lậu cũng là bệnh nằm trong số các bệnh xã hội nguy hiểm nhất. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo các bệnh xã hội ngày càng gia tăng và lậu cũng là một trong số các bệnh đó. Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào? Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Nên điều trị bệnh lậu ở đâu? Hiện đang được nhiều người quan tâm, cùng tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi này từ các bác sĩ tại phòng khám Kim Ngưu 2.

Điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Đây là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân đang mắc bệnh này. Theo các bác sĩ tại phòng khám Kim Ngưu 2 thì khó có thể đưa ra mức giá cụ thể để điều trị dứt điểm bệnh lậu. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà quá trình điều trị bệnh lậu sẽ có những khoản chi phí khác nhau. Một số yếu tố xác định chi phí điều trị bệnh lậu là:

Tình trạng người bệnh:

Bệnh lậu có hai giai đoạn là bệnh lậu cấp tính và bệnh lâu mãn tính. Chi phí điều trị đối với bệnh lậu cấp tính thường sẽ ít hơn chi phí chữa bệnh lậu mãn tính. Với bệnh lậu cấp tính thì bệnh nhân chỉ cần uống thuốc hoặc tiêm một vài liều thuốc kháng sinh là bệnh có thể được chữa triệt để, các triệu chứng nhanh chóng sẽ được thuyên giảm và biến mất. Vì vậy chi phí đương nhiên sẽ ít.

Đối với trường hợp bệnh lậu mãn tính thì việc điều trị sẽ khó hơn và lâu hơn. Bệnh nhân phải dùng thuốc và tiêm thuốc lâu hơn so với bệnh nhân cấp tính. Chưa kể nếu có dấu hiệu kháng thuốc thì bệnh nhân còn phải thực hiện xét nghiệm kháng sinh đồ để tìm ra thuốc đặc hiệu để chữa trị. Sau đợt điều trị lần 1 mà vẫn chưa khỏi cần đi tái khám và điều trị tiếp. Thời gian điều trị bệnh lậu mãn tính có thể kéo dài nhiều tháng, do đó mức chi phí để chữa bệnh sẽ tăng cao hơn.

Vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng nếu có biểu hiện của bệnh lậu thì bạn cần phải sớm đi thăm khám để được điều trị. Tránh để bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng mới tiến hành đi chữa trị.

Phương pháp điều trị bệnh lậu:

Phương pháp điều trị chính là phần mất nhiều chi phí nhất khi điều trị bệnh lậu. Hiện nay bệnh lậu được điều trị bằng các phương pháp như: điều trị bằng thuốc kháng sinh bao gồm cả tiêm và uống; phương pháp DHA đây là phương pháp sử dụng trường điện từ có tần suất cao.

Khi đi thăm khám tùy vào tình trạng cơ thể, tình trạng của bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh sử dụng phương pháp điều trị nào cho phù hợp. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết bệnh nhân nên sử dụng các biện pháp mới, hiện đại và tiên tiến để chữa trị bệnh lậu. Bởi vì chỉ có như vậy bệnh lậu mới có thể khỏi dứt điểm, không tái phát. Và điều trị bằng các phương pháp này sẽ giúp cho người bệnh tiết kiệm được một khoản chi phí điều trị.

Sức khỏe của người bệnh:

Với những bệnh nhân có sức đề kháng cao thì tốc độ bình phục sẽ nhanh hơn những người có sức đề kháng yếu hơn. Vì vậy khoản chi phí điều trị bênh lậu cũng sẽ ít hơn những người có sức đề kháng yếu hơn. Do đó, các bác sĩ khuyên rằng ngoài việc thực hiện theo đúng liệu trình mà các bác sĩ đã chỉ ra thì người bệnh cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để quá trình điều trị được đẩy nhanh hơn. Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian chữa bệnh.

Cơ sở y tế điều trị bệnh:

Chúng tôi tin chắc rằng mỗi một cơ sở chữa trị bệnh lậu sẽ có những mức chi phí khác nhau. Nếu như bạn chữa bệnh tại một cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín với đầy đủ trang thiết bị cũng như đang áp dụng những phương pháp điều trị bệnh tiên tiến nhất hiện nay thì chi phí chữa trị bệnh lậu sẽ cao. Ngược lại, thì chi phí điều trị bệnh lậu sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên vì chi phí chữa trị rẻ mà đến những cơ sở y tế không an toàn để chữa bệnh. Đến những cơ sở này các bạn có thể bị "tiền mất, tật mang". Nhiều trường hợp người bệnh càng chữa bệnh lại càng nặng. Vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng, "chi phí chữa bệnh lậu" cũng rất quan trọng nhưng bạn cũng cần phải tìm ra cho mình một "địa chỉ chữa bệnh lậu" uy tín, an toàn. 

Phòng khám Kim Ngưu 2 hi vọng rằng qua bài viết trên người bệnh sẽ phần nào hiểu được những yếu tố quyết định đến mức chi phí cho một ca chữa trị bệnh lậu. Từ đó sẽ có sự chuẩn bị về mặt kinh tế trước khi đi thăm khám và điều trị bệnh lậu.


Tư vấn trực tiếp