Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường làm cho tinh hoàn bị chảy xệ. Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không? Điều trị bệnh thế nào…là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi bị bệnh.

Bị Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Hệ thống tĩnh mạch nam giới bao gồm tĩnh mạch tinh bìu, tĩnh mạch tinh trong và tinh sau. Khi van tĩnh mạch xảy ra bất thường, quá trình tuần hoàn máu từ tinh hoàn xuống ổ bụng sẽ có tình trạng chảy ngược vào trong bìu gây giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường làm cho tinh hoàn bị chảy xệ.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm:

Giảm kích thước túi bi đôi: Kích thước túi bi đôi sẽ bị nhỏ lại, giãn nhỏ không đồng đều giữa 2 bên là triệu chứng cũng như tác hại thường thấy của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Vô sinh: Không chỉ ảnh hưởng về tính thẩm mỹ, 15% nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh phải đối diện với nguy cơ vô sinh do sự tác động của bệnh tới số lượng, chất lượng tinh trùng.

Suy giảm chức năng tình dục: Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra suy giảm hoormone sinh dục ở nam giới. Điều này tất yếu dẫn tới sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vợ chồng.

Hiện nay, vẫn chưa biết rõ nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh, có thể do nhiều yếu tố: do tăng nhiệt độ ở bìu, làm nhiệt độ tinh hoàn tăng lên 0,6-0,8 độ C; do trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận và thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu tĩnh mạch; do bẩm sinh cấu trúc của tĩnh mạch không bình thường…

Khi nhận thấy các biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, người bệnh nên tới các cơ sở y tế, bệnh viện để được điều trị kịp thời, hiệu quả. Qua thăm khám và chẩn đoán mức độ bệnh lý, bác sĩ sẽ giúp điều trị bệnh kịp thời, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.


Tư vấn trực tiếp