• Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Hạt Ngọc Dương là gì ?

Ở dương vật (rãnh hay vành của quy đầu) của nam giới thường có những bóng nước nhỏ li ti xếp theo một hay nhiều hàng được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật.

Vậy chuỗi hạt ngọc dương vật là gì nó có gây ảnh hưởng gì đến những đấng mày râu không?

Có không ít những đấng mày râu, nhầm lẫn cho rằng chuỗi hạt ngọc dương vật này là bệnh lây qua đường tình dục (hạ cam mềm, sùi mào gà). Tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa cho biết đây chỉ là những bóng nước nhỏ, và lành tính. Do đó những đấng mày râu khi thấy hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật cũng không nên quá lo lắng, băn khoăn.

Hạt ngọc dương

Triệu chứng của chuỗi hạt ngọc dương vật

Chúng là những nốt nhỏ xếp theo chu vi vành quy đầu, hay rãnh  của quy đầu,  xếp thành nhiều hàng, có màu trắng đục, trơn láng, hay chấm nhỏ li ti. Rất hiếm khi gặp phải tình trạng những tổn thương này lan đến thân dương vật. Những hạt ngọc dương vật này thường không có triệu chứng gì quá đặc biệt, tuy nhiên khi nam giới càng lớn chúng sẽ giảm dần.

Nguyên nhân chuỗi hạt ngọc dương vật

Theo những thống kê cho thấy, tình trạng này thường gặp ở những nam giới chưa cắt da quy đầu (là 22%) nhiều hơn so với nam giới đã cắt da quy đầu (chỉ là 12%). Trong quá khứ, cũng có những giải thuyết cho hiện tượng này này là do ứ đọng chất smegma xung quanh quy đầu, tuy nhiên điều này cũng không chính xác.

Cách chữa trị chuỗi hạt ngọc dương vật

Trong trường hợp những chuỗi hạt ngọc này không có triệu chứng khác thường và lành tính thì không cần điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, nếu như những đấng mày râu mong muốn được điều trị thì người bệnh cũng có thể được điều trị bằng (đốt bằng laser, hay phẫu thuật cắt bỏ…).

Ngoài ra những đấng mày râu có thể phòng ngừa bằng cách cắt quy đầu sớm. Phòng khám Kim Ngưu 2 là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy mà những đấng mày râu có thể yên tâm, tin tưởng và lựa chọn để được cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả.


Tư vấn trực tiếp