Điều trị U tuyến giáp bằng sóng cao tần tại Hà Nội
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Khám và điều trị U tuyến giáp

Đánh bay U tuyến giáp bằng Sóng Cao Tần - KHÔNG cần phẫu thuật - KHÔNG gây mê - KHÔNG nằm viện.

Tư vấn: 0982.194.775 - 04.3854.6930

Thay vì mổ mở hay nội soi, các bác sĩ chỉ cần chọc kim, chiếu tia đốt sóng cao tần để triệt nhân bướu cổ. Chỉ 15 - 30 phút, không nằm viện, không để lại sẹo bệnh nhân sẽ giải quyết được vấn đề ai cũng phải lo ngại về U tuyến giáp. Phương pháp mới nhất  trên thế giới về điều trị bướu nhân đã được áp dụng tại Việt Nam.

U Tuyến Giáp là gì?

U tuyến giáp là hiện tượng pháp sinh một khối mô hoặc tế bào tập trung trước cổ, dưới đáy họng. Khối này sẽ làm thay đổi hệ thống sức khỏe của tuyến giáp, đôi khi là chức năng của cả vùng, gây mất thẩm mỹ. 

U tuyến giáp là gì ?

U tuyến giáp có thể là các khối lành tính (ademomass) hoặc ác tính như ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên trường hợp u ác cũng rất ít thấy, chỉ có 4 -7% mắc bệnh và nữ nhiều hơn nam.

Khoảng 1-2 năm gần đây, nhiều nước trên thế giới bắt đầu áp dụng phương pháp sử dụng sóng cao tần (RFA) để đốt u tuyến giáp.

Sóng cao tần được áp dụng trong trường hợp nào?

  Hiện trên thế giới, sóng cao tần đã và đang được áp dụng rộng rãi để điều trị u lành tuyến giáp có kích thước lớn.

  Thường các khối u có kích thước > 3 cm hoặc các khối u gây dấu hiệu chèn ép hoặc ảnh hưởng thẩm mỹ, gây đau hoặc cảm giác khó chịu vùng cổ.

  Ngoài ra trên thế giới ( chưa nhiều trung tâm) áp dụng điều trị đối với các hạch di căn do ung thư tuyến giáp (đã mổ nhiều lần hoặc không có chỉ định phẫu thuật hoặc bệnh nhân không muốn phẫu thuật tiếp), ung thư tuyến giáp giai đoạn rất sớm ( < 5 mm).

Ưu điểm của đốt sóng cao tần tuyến giáp so với các phương pháp điều trị khác…

 Bảo tồn tối đa chức năng tuyến giáp (vô cùng quan trọng).

 Không phải gây mê (mọi bệnh nhân đều có thể áp dụng). Thủ thuật chỉ cần gây tê tại chỗ khoang quanh tuyến giáp.

 Bệnh nhân giao tiếp với bác sỹ trong quá trình làm thủ thuật.

 Không để lại sẹo.

 Thường bệnh nhân không phải nằm viện (tiết kiệm chi phí và sức khỏe).

 Tỷ lệ biến chứng rất ít.

Kết quả điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần

Kết quả điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần

Diễn biến của tổn thương tuyến giáp sau điều trị sóng cao tần?

 Đây là phương pháp làm giảm thể tích khối u trong trường hợp u to gây chèn ép hoặc ảnh hưởng thẩm mỹ.

 Sau đốt sóng cao tần, thể tích khối u giảm 30-50% trong tháng đầu tiên, sau 6-12 tháng sẽ giảm từ 50 - 80% thể tích ban đầu.

Chi phí điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần

Chi phí để điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần khoảng : 15.000.000 - 20.000.000 đ ( Tùy vào bệnh nặng hay nhẹ ).

Tại sao nên điều trị u tuyến giáp lành tính bằng sóng cao tần?

Sau khi điều trị u tuyến giáp (bướu cổ) bằng sóng cao tần, thể tích nhân giáp sẽ giảm dần và thường giảm nhiều nhất trong một tháng đầu. Kết quả của một nghiên cứu trên 111 bệnh nhân với 126 nhân giáp cho thấy thể tích bướu giảm khoảng 93.4% sau bốn năm điều trị bằng sóng cao tần.

Ứng dụng sóng cao tần được coi là một bước tiến mới trong điều trị bướu cổ. Bởi lẽ phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp mổ thông thường: Không cần gây mê, độ an toàn cao, hầu như không gây biến chứng, thời gian điều trị và hồi phục nhanh chóng, bệnh nhân có thể trở về ngay sau khi điều trị, nguy cơ tái phát rất thấp

Ngoài ra, điều trị bướu cổ bằng sóng cao tần còn giải quyết nỗi lo về thẩm mỹ cho bệnh nhân. Với việc thực hiện qua một kim truyền rất nhỏ, phương pháp này không để lại sẹo.

Điều trị bướu cổ bằng sóng cao tần được ứng dụng trong các trường hợp bướu giáp nhân lành tính có triệu chứng (có đau vùng cổ, cảm giác khó chịu, khó nói, ho, ảnh hưởng thẩm mỹ hoặc nhân độc tuyến giáp), ung thư tuyến giáp tái phát, ung thư tuyến giáp không mổ được.

Video hội thảo về điều trị U tuyến giáp bằng sóng cao tần Bệnh Viện Bạch Mai

🍀 Tìm hiểu thêm về Khám và điều trị U tuyến giáp

U tuyến giáp tuy là bệnh hiếm gặp hiện nay nhưng hậu quả nó gây ra hết sức nguy hiểm nếu người bệnh không sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.
Một tháng nay em sụt cân, bác sĩ kết luận bị u tuyến giáp, xin hỏi có phải kiêng ăn và đang cho con bú có bị ảnh hưởng? (nhungdakrmang).
 1  

Tư vấn trực tiếp