Lọc rửa tinh trùng theo yêu cầu tại Hà Nội
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Lọc rửa tinh trùng

Lọc rửa tinh trùng là kỹ thuật nhằm mục đích loại bỏ các tinh trùng chết và tinh tương nhằm thu được mẫu nhiều tinh trùng khoẻ mạnh để bơm vào buồng tử cung hoặc làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Lợi ích của việc lọc rửa tinh trùng

icon Chọn được các tinh trùng bình thường di động tốt cho các phương pháp điều trị, đồng thời cô đặc tinh trùng trong một thể tích nhỏ, thuận lợi cho bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

icon Loại được các tế bào chết, hầu hết các vi sinh vật, phần lớn các chất độc với tinh trùng do đó giảm được phần lớn nguy cơ nhiễm trùng từ tinh trùng.

icon Loại được phần lớn prostagladin trong tinh dịch, tránh co thắt tử cung trong phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

icon Kích thích sự hoạt hóa đầu tinh trùng, tạo thuận lợi cho quá trình thụ tinh với noãn.

icon Tránh được nguy cơ sốc phản vệ đôi khi xảy ra khi cho tinh dịch vào buồng tử cung.

Lọc rửa tinh trùng tại Hà Nội

Quy trình lọc rửa tinh trùng

Bước 1: Lấy mẫu tinh dịch:

Người chồng kiêng quan hệ tình dục trong thời gian từ 02 đến 07 ngày;

Cần chuẩn bị trước các dụng cụ dùng để xử lý mẫu tinh trùng, mỗi người một bộ dụng cụ riêng có ghi tên vợ và chồng hoặc đánh mã số;

Lấy tinh dịch bằng phương pháp thủ dâm, rửa tay và bộ phận sinh dục sạch trước khi lấy mẫu.

Bước 2 : Lọc rửa tinh trùng:

Để tinh dịch ly giải hoàn toàn trong tủ ấm 37oC hoặc nhiệt độ phòng, trung bình 30 phút;

Đánh giá các chỉ số tinh dịch đồ: thể tích, thời gian ly giải, pH, đếm mật độ tinh trùng;

Lựa chọn phương pháp lọc rửa: Có 2 phương pháp được áp dụng rộng rãi và đạt hiệu quả cao nhất là phương pháp bơi lên (Swim – up) và phương pháp sử dụng thang nồng độ percoll.

Liên hệ phòng khám Kim Ngưu 2 - 54 Nguyễn Xiển - Hà Nội : 0912.274.686 - 04.3854.6930

🍀 Tìm hiểu thêm về Lọc rửa tinh trùng

Tuổi càng cao, tỉ lệ thành công khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung càng giảm.
Lọc rửa tinh trùng là phương pháp kỹ thuật loại bỏ các tinh trùng yếu, chết và tinh ướng nhằm mục đích thu lọc ra các tinh trùng khỏe mạnh, chất lượng cao, khả năng di động tốt để bơm vào tử cung hoặc làm thụ tinh trong ống nghiệm trong các trường hợp giúp các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn hoặc những gia đình có chồng nhiễm HIV muốn có con.
Lọc rửa tinh trùng là phương pháp lựa chọn tinh trùng chất lượng cao, khả năng di động tốt để bơm vào tử cung hoặc nuôi trong ống nghiệm. Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy tinh trùng từ nam giới cho vào một hóa chất sẵn có sau đó đưa vào máy quay ly tâm. Nhờ lực ly tâm sẽ tách tinh trùng khỏe về một phía, các tinh trùng yếu và chết về phía còn lại. Phương pháp lọc rửa tinh trùng được áp dụng phổ biến cho các trường hợp vô sinh do tinh trùng yếu hoặc những trường hợp người chồng bị HIV muốn sinh con.
Lọc rửa tinh trùng đã và đang là phương pháp tích cực và được nhiều gia đình lựa chọn trong điều trị vô sinh. Hiện nay trên địa bàn Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có nhiều bệnh viện cũng như cơ sở y tế chuyên khoa có thể thực hiện lọc rửa tinh trùng.
Lọc rửa tinh trùng là phương pháp lựa chọn ra những tinh trùng di động tốt, chất lượng cao để góp phần giúp các cặp vợ chồng vô sinh có con. Ngoài ra, kỹ thuật lọc rửa tinh trùng còn giúp nhiều người cha nhiễm HIV có những đứa con khỏe mạnh.
Lọc rửa tinh trùng để lọc bỏ các tinh trùng yếu và chết để chọn lựa ra những tinh trùng chất lượng tốt sử dụng trong các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn.
Hỏi: Vợ chồng tôi đang điều trị vô sinh, khả năng sẽ phải lấy tinh trùng để lọc rửa. Xin hỏi, lọc rửa tinh trùng có tác dụng gì và cách lấy như thế nào là hiệu quả nhất? - Trần Văn Hùng (Sơn Tây).
Vợ chồng anh Trung, một người nhiễm HIV ở Hà Nội, đang cố gắng tích cóp tiền bạc để sang Thái Lan "kiếm" một đứa con khỏe mạnh nhờ lọc rửa tinh trùng. Ở Việt Nam, kỹ thuật lọc rửa đã được áp dụng từ lâu nhưng vào các mục đích khác.
 1  

Tư vấn trực tiếp