• Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Lý do khiến nhiều nam giới không thích dùng bao cao su

Bao cao su thường dài hơn "của quý" khi cương cứng khiến nhiều nam giới cảm thấy không thoải mái.

Theo Queensland Times, bao cao su được biết đến là phương pháp tránh thai hiệu quả và giúp ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục, nhưng số lượng người dùng bao cao su ở Australia đang giảm.

Một nghiên cứu được thực hiện gần đây đối với những người đàn ông độc thân, dị tính ở Australia, kết quả cho thấy chỉ có 1/3 (khoảng 35%) sử dụng bao cao su trong lần quan hệ gần nhất với bạn tình.

Lý do nam giới không thích dùng bao cao su

Báo cáo từ Trung tâm Nghiên cứu Xã hội về Y tế của Australia, cho thấy chỉ 47% nam giới đồng tính và lưỡng tính trong diện khảo sát dùng bao cao su với bạn tình không quen biết.

Nam giới thường kêu ca về sự khó chịu, giảm cảm giác và không thoải mái khi đeo bao cao su, do kích thước chuẩn của bao cao su lớn hơn chiều dài trung bình của dương vật, tờ Queensland Times cho hay.

Theo New York Times, bao cao su chuẩn có chiều dài ít nhất là 17 cm. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy chiều dài trung bình của dương vật là 14,5 cm, ngắn hơn bao cao su chuẩn 2,5 cm. 

Tiến sĩ Debbie Herbenick, Đại học Indiana, Mỹ, cho hay: "Bao cao su phải đủ dài để phù hợp với hầu hết nam giới, nhưng chiều dài quá mức có thể bị lỏng".

Tiến sĩ Debbie và các cộng sự đã tiến hành khảo sát với 1.661 nam giới sống ở Mỹ, kết quả cho thấy 83% trường hợp có chiều dài dương vật trung bình là 14,15 cm, ngắn hơn so với chiều dài chuẩn của bao cao su.

Theo kết quả nghiên cứu toàn cầu của các nhà khoa học Anh được đăng tải trên Tạp chí BJU International, chiều dài trung bình của dương vật khi cương cứng là 13,12 cm.

Một khảo sát với những thanh niên từ 18 đến 29 tuổi tham gia một đại nhạc hội ở Australia, 48% cho biết bao cao su bị tuột khi đang quan hệ.

Tiến sĩ Debbie Herbenick cho biết, việc giáo dục sử dụng bao cao su và khuyến cáo dùng thêm chất bôi trơn quan trọng hơn việc sản xuất nhiều kích cỡ bao cao su. 

"Một số nam giới thích loại bao cao su phù hợp với dương vật của họ. Tuy nhiên, nhiều người khác và bạn tình vẫn an toàn với bao cao su hiện có", tiến sĩ Debbie Herbenick nói với tờ New York Times.

Theo Queensland Times


Tư vấn trực tiếp