Nam giới cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ khi nào
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Nam giới cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ khi nào

Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm không thể thiếu để thăm khám bệnh vô sinh. Thông qua việc xét nghiệm tinh dịch đồ, các bác sĩ có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh của người chồng, hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

Khi nào nam giới cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ?

Hiện nay tỉ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng gia tăng. Vấn đề này ngoài bị ảnh hưởng bởi các yếu tố liên quan đến thói quen sinh hoạt, môi trường sống và làm việc, mà còn liên quan đến vấn đề tinh trùng của nam giới như: khả năng di động của tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng, tinh trùng yếu hay không có tinh trùng. Khi nam giới cảm thấy nghi ngờ về khả năng sinh sản của mình thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm tinh dịch đồ. Ngoài ra trong một số trường hợp như kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân nam giới cũng được các bác sĩ chỉ định làm tinh dịch đồ.

Phương pháp lấy mẫu làm xét nghiệm tinh dịch đồ

Trước khi xác định làm tinh dịch đồ, vợ chồng nên tránh giao hợp từ 3 – 5 ngày, để kết quả có được đảm bảo chính xác nhất.

Dưới 3 ngày: Số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng bị giảm sút.

Trên 5 ngày, mức độ di chuyển của tinh trùng sẽ giảm đi đáng kể cùng với đó là tinh trùng chết và dị dạng tăng lên.

Vì thông số của tinh dịch rất dễ thay đổi, nên làm xét nghiệm thử ít nhất 2 lần. Lần 1 cách lần 2 từ 1 – 3 tuần.

Không giống với những xét nghiệm thông thường, làm tinh dịch đồ tinh dịch được lấy bằng bằng thủ dâm, nên nam giới cần có tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng và giữ sức khỏe ổn định giúp lần xuất tinh lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả chính xác hơn.

Để có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác nhất và tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nam giới nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị vô sinh sớm trong trường hợp phát hiện bệnh. Khi đến phòng khám Kim Ngưu 2 làm xét nghiệm tinh dịch đồ, người bệnh còn được bác sĩ sản khoa với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám. Với trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn, chúng tôi đã chữa thành công giúp cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn mang thai và sinh con thành công.

Khi cần làm các xét nghiệm tinh dịch đồ bạn hãy liên hệ với phòng khám Kim Ngưu 2 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc miễn phí.


Tư vấn trực tiếp