Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm được biết đến như một bệnh lây truyền qua đường tình dục và gây rất nhiều phiền toái tới cuộc sống của các chị em. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu chữa dứt điểm sùi mào gà, bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn và có nhiều nguy cơ tái phát.

Vậy nguyên nhân măc ở nữ g bệnh sùi mào gà ở nữ giới là gì? Các bác sĩ của phòng khám Kim Ngưu 2 sẽ giải đáp đến các bạn qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là nỗi ám ảnh của tất cả chị em nữ giới khi mắc phải. Bất kì ai dù là trẻ sơ sinh, bé gái, nữ giới trong độ tuổi vị thành niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, và người già, ai ai cũng có thể trở thành đối tượng mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên bệnh này thường gặp nhất ở các chị em nữ giới trong độ tuổi từ 15 đến 35 tuổi và những người có đời sống tình dục cao.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà, tuy nhiên ở đây chúng tôi chia làm 2 nguyên nhân chính là nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp.

Nguyên nhân trực tiếp: Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn dẫn tới vi rút Human Papolloma dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của các chị em qua các vết xước niêm mạc và dễ dàng phát triển trong môi trường ẩm ướt ở âm đạo.

Nguyên nhân gián tiếp: Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở. Trẻ em bị nhiễm virus qua đường sinh sản hoặc bị nhiễm khi mẹ đang mang thai, hoặc sau khi ra đời bé tiếp xúc trực tiếp và mật thiết với mẹ bị sùi mào gà.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà là ở bộ phận sinh dục thường xuất hiện những mụn thịt nhỏ màu hồng hoặc trắng, nhỏ, mềm, cao dần lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2mm. Bệnh càng tiến triển thì những mụn thịt này càng phát triển, lan rộng, liên kết với nhau thành một mảng rộng, gây chảy mủ hoặc chảy máu nếu va chạm, cọ xát mạnh.

Chúng tôi hy vọng rằng với những nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà mà chúng tôi nêu ra ở trên sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời. Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà các bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời nhất. 


Tư vấn trực tiếp