Những điều cần biết trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Những điều cần biết trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn

Điều trị vô sinh hiếm muộn không phải là đơn giản và dễ dàng tuy nhiên cũng không phải là không thể. Muốn điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn thành công người bệnh cần phải kiên trì và nỗ lực trong một khoảng thời gian nhất định.

 Để có thể chữa trị dứt điểm bệnh vô sinh, hiếm muộn nhanh chóng hiệu quả nhất các bạn hãy tham khảo những điều cần biết trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn qua bài viết sau.

Khi nào cần đi khám vô sinh hiếm muộn?

Nếu vợ chồng bạn đã kết hôn, đời sống quan hệ vợ chồng vẫn diễn ra đều đặn thường xuyên và không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà trong khoảng một năm không mang thai thì vợ chồng bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ khám và chuẩn đoán về tình trạng vô sinh của mình.

Một số bệnh lý nam, phụ khoa dễ dẫn đến vô sinh:

Đối với phụ nữ: Rối loạn kinh nguyệt hoặc tắc kinh, , đau vùng bụng dưới, dịch âm đạo bất thường (ra nhiều hơn mức bình thường, có mùi hôi, có màu vàng đục)…

Đối với nam giới: Nhiễm khuẩn vùng bao quy đầu, phần bìu sưng đau, đau khi xuất tinh, tinh dịch có lẫn máu, xuất tinh ngược dòng…

Quy trình khám vô sinh hiếm muộn hiệu quả:

Khi nhận thấy cơ thể mình có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe sinh sản, lúc đó cả hai vợ chồng bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tìm gặp bác sĩ chuyên khoa, cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng của mình, để bác sĩ có thể đưa ra phương pháp chữa trị bệnh thích hợp nhất. Tại các phòng khám chuyên khoa bạn sẽ được tiến hành siêu âm, xét nghiệm máu, viêm gan B, các bệnh như lậu, giang mai, HIV…Xét nghiệm tinh dịch đồ ở nam giới. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh mà các bác sỹ có phương hướng điều trị bệnh khác nhau.

Phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn:

Tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh cũng như xác định nguyên nhân và thể trạng của bệnh nhân mà hiệu quả và thời gian điều trị bệnh khác nhau.

Đồi với phụ nữ: Để điều trị vô sinh hiếm muộn người bệnh thường là sử dụng thuốc, nếu nặng có thể phẫu thuật khắc phục những bất thường trong cơ quan sinh sản hoặc sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại như: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), nuôi cấy trứng trưởng thành trong ống nghiệm (IVM)…

Đối với nam giới: Sử dụng biện pháp tâm lý hoặc sự trợ giúp của y học hiện đại để điều trị bệnh hiếm muộn, vô sinh. Ngoài ra với những trường hợp nặng cần nhờ đến sự giúp đỡ của công nghệ sinh sản hiện đại phổ biến hiện nay để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phòng khám Kim Ngưu 2 với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên uy tín, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về vô sinh, hiếm muộn.


Tư vấn trực tiếp