Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản ở phòng khám Kim Ngưu 2 cho biết hầu hết các chị em phụ nữ đều đi khám phụ khoa khi có những triệu chứng nặng và bắt đầu có những biến chứng nguy hiểm. Để chấm dứt tình trạng này chúng tôi sẽ đưa ra một số triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến để các chị em có thể tự phát hiện căn bệnh này sớm hơn và tiến hành điều trị kịp thời.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là lớp biểu mô bên trong cổ tử cung bị xâm lấn ra mặt ngoài lớp niêm mạc cổ tử cung. Đây là tổn thương lành tính nhưng cũng gây nguy hiểm bởi nó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút, trùng roi,… dễ dàng xâm nhập và gây nên tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến là gì?

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên các chị em cần phải nắm bắt rõ các triệu chứng của nó để có thể phân biệt được chúng. Sau đây là một số triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến.

  • Ra nhiều khí hư bất thường: Viêm lộ tuyến khiến các chị em ra nhiều khí hư bất thường có màu trắng đục dạng đặc quánh hoặc có màu vàng xanh dạng loãng và có mùi hôi khó chịu.
  • Ngứa ngáy, đau rát, sưng tấy đỏ ở vùng kín: Vùng kín cửa mình bị sưng tấy đỏ, ngứa ngáy và đau rát.
  • Đau và ra máu khi quan hệ: Khi bị viêm lộ tuyến, chị em còn có triệu chứng đau hoặc ra máu khi quan hệ tình dục.
  • Ra máu bất thường: Không phải hành kinh, không phải do chấn thương mà vùng kín ra máu bất thường cũng là một trong những triệu chứng của căn bệnh này.
  • Cổ tử cung thấy vùng lộ tuyến bị sần sùi, tấy đỏ và rỉ máu,…khi soi cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến nếu không được chữa trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp thì sẽ không chỉ gây phiền toái cho chị em trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, chất lượng tình dục mà còn gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản, có thể gây vô sinh, thậm chí có một số trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung không chữa trị có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Và để tránh những nguy hại do bệnh gây ra thì chị em nên tiến hành thăm khám khi thấy một trong những triệu chứng trên. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng, hay chữa trị bằng thuốc nam, vệ sinh bằng những dung dịch sát khuẩn cao… bởi bệnh sẽ trở nên ngày càng trầm trọng hơn và có thêm nhiều bến chứng nguy hiểm.


Tư vấn trực tiếp