• Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Nốt sần nhỏ vùng kín có phải bị sùi mào gà ?

Gần đây ở bộ phận sinh dục của em có xuất hiện vài nốt sần nhỏ và có cảm giác ngứa, Bác sĩ cho cháu hỏi có phải đó là triệu chứng của Bệnh sùi mào gà không ạ, Cháu chưa có gia đình nên cảm thấy rất sợ.

Bác sĩ của Phòng Khám Kim Ngưu 2 xin trả lời bạn như sau:

Dựa vào triệu chứng như trên rất có thể bạn đã mắc bệnh Sùi Mào Gà, Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên.

Bình thường Sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó  chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn, sùi mào gà có thể bị trầy sướt, chảy máu hoặc bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Sùi mào gà

Lời khuyên của Bác sĩ

Có thể Điều trị Sùi Mào Gà bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc chấm acidtrichloracetic 80%. Ngoài ra có các phương pháp điều trị khác như nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật, được tiến hành ở những trung tâm y tế có đủ trang thiết bị và kỹ thuật.

Để Phòng bệnh sùi mào gà, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Sử dụng bao cao su khi quan hệ có thể phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Mọi thắc mắc về bệnh bạn có thể liên hệ với bác sĩ qua số 0912.274.686 để được giải đáp thắc mắc cũng như lo lắng của bạn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!


Tư vấn trực tiếp