Phương pháp chữa dứt điểm rối loạn kinh nguyệt tại nhà
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Phương pháp chữa dứt điểm rối loạn kinh nguyệt tại nhà

Nếu bạn bị rối loạn kinh nguyệt do các bệnh lý phụ khoa gây ra thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được các y bác sĩ thăm khám và điều trị tốt nhất.

 Một số phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt tại nhà mà phòng khám Kim Ngưu 2  tư vấn dưới đây chỉ nên áp dụng cho các chị em bị rối loạn kinh nguyệt không phải do các bệnh lý phụ khoa áp dụng điều trị.

Chữa trị rối loạn kinh nguyệt tại nhà

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu:20g hương phụ kết hợp với 30g ích mẫu, 10g vỏ quýt, 2 quả trứng gà và một thìa đường đỏ nấu bằng nồi đất tới khi trứng gà chín thì vớt trứng gà ra, bóc vỏ thêm 1 thìa đường và đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Cách dùng: Ăn trứng gà và uống nước.

Tác dụng: Điều trị dứt điểm đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: 30g ích mẫu, 15g hoa hồng, 15g sơn trà, 2 quả trứng gà và 1 thìa đường đỏ. Đun tất cả các nguyên liệu trên trong nồi đất đến khi trứng chín thì bóc vỏ nêm thêm 1 thìa đường và đun tiếp 10 phút nữa.

Cách dùng:Ăn trứng gà và uống nước.

Tác dụng: Điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: Thương truật, hương phụ, hữu phác, chỉ xác, chỉ từ mỗi loại 8g, thần khúc 6g và 12g sài hồ và xuyên khung. Sắc uống hàng ngày để điều trị thống kinh, đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Bài thuốc 4:

 Thành phần: 16g gồm hoài sơn, ý dĩ, đẳng sâm kết hợp cùng 12g đan sâm, ngưu tất và 8g biển đậu, táo nhân sắc uống mỗi ngày. Uống trong vòng 3 tháng điều trị dứt điểm rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài ra một số bài thuốc sau cũng có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả:

Ngải cứu phơi khô sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày giúp điều hòa kinh nguyệt, tăng cường lưu thông máu. Ngải cứu hầm gà hoặc rán trứng gà có tác dụng giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Gừng tươi dùng làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, điều trị đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Gừng tươi, quế chi kết hợp cùng ngải cứu sắc lấy nước uống nhằm ôn kinh tán hàn điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Các bạn cần lưu ý các bài thuốc đông y trên chỉ có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt không phải do bệnh lý gây ra. Để có thể điều trị dứt điểm và nhanh chóng bệnh rối loạn kinh nguyệt cần đến các cơ sở y tế thăm khám để các bác sĩ có phương pháp điều trị dứt điểm và bạn có thể vừa kết hợp điều trị đông tây y kết hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

 


Tư vấn trực tiếp