Phương pháp phòng tránh bệnh lậu
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Phương pháp phòng tránh bệnh lậu

Lậu là 1 trong số những bệnh xã hội có thể gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe của tất cả các đối tượng khi mắc phải. Bởi vậy, có hiểu biết đầy đủ về bệnh để ngăn ngừa là điều cần thiết với mỗi người. Các bác sĩ phòng khám Kim Ngưu 2 sẽ giới thiệu đến các bạn một số phương pháp phòng tránh cũng như ngăn ngừa bệnh lậu qua bài viết sau.

Tác hại của bệnh lậu đối với người bệnh:

Khi bị bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, hoặc đã điều trị nhưng không triệt để thì có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính. Các biến chứng mà bệnh lậu có thể gây ra ở nam giới như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,  nhiễm trùng máu, ảnh hưởng khả năng sinh sản,… Với nữ giới, bệnh lậu là một nguyên nhân thường gặp gây bệnh viêm tiểu khung, có thể dẫn đến sự tạo thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài, mạn tính ở vùng tiểu khung. Viêm tiểu khung có thể làm cho vòi trứng bị tổn thương để gây ra hiếm muộn hay tăng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung và các biến chứng thai sản nguy hiểm.

Phòng tránh bệnh lậu như thế nào?

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Bệnh lậu có thể lây nhiễm trực tiếp và gián tiếp thông qua tiếp xúc với đồ dùng của người mắc bệnh như khăn tắm, bồn cầu,… Bởi vậy, phải chú ý vệ sinh cá nhân, không nên thường xuyên đến bể tắm công cộng, nhà vệ sinh công cộng, không nên dùng chung chăn, quần áo, đồ lót, khăn tắm… với người bệnh lậu, đồng thời chú ý tiêu độc khử trùng cho đồ dùng của mình.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn:Dùng xà bông rửa sạch tay, ngoài ra không được để tay có vi khuẩn lậu do chạm vào dịch mủ, dụi mắt, cần phải rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.

Quan hệ tình dục an toàn:95% nguyên nhân người mắc bệnh lậu là do quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với người mắc bệnh mà không có biện pháp bảo vệ. Bởi vậy, để ngăn ngừa bệnh xảy ra với mình, cần thực hiện quan hệ tình dục an toàn, tránh quan hệ với những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục cao: như gái mại dâm, những phụ nữ quan hệ tình dục dễ dãi…

Phát hiện và điều trị bệnh lậu kịp thời:  Sau khi có hiện tượng, tiểu buốt, nóng rát, có mủ đầu dương vật, nam giới cần đi khám để phát hiện bệnh kịp thời. Vì diễn tiến của bệnh rất nhanh, nên không được trì hoãn việc khám chữa với bất cứ lý do gì.

Tránh tiếp xúc và lây nhiễm cho người thân khi mắc bệnh:tránh lây bệnh sang cho vợ hoặc bạn tình. Nếu bị lậu, tránh để trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé gái nằm chung giường, dùng chung khăn tắm, hoặc bồn tắm… để tránh lây bệnh sang cho trẻ em, nếu có bạn cùng phòng nên chủ động phòng tránh bệnh cho bạn.


Tư vấn trực tiếp