Rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì

Khi bị rối loạn kinh nguyêt cần uống thuốc gì là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ cần giải đáp khi bị bệnh này. Khi gặp những vấn đề bất thường ở kinh nguyệt các chị em thường không đến các cơ sở y tế để khám và điều trị mà tự ý mua thuốc hay thậm chí còn chủ quan không chữa trị kịp thời.

Rối loạn kinh nguyệt là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, tuy nhiên chỉ có số ít các chị em phát hiện được rằng mình đang bị rối loạn kinh nguyệt  để đi khám bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa  tại phòng khám Kim Ngưu 2, để điều trị dứt điểm rối loạn kinh nguyệt vấn đề đầu tiên là cần tìm hiểu về nguyên nhân, mức độ và biểu hiện của bệnh, từ đó cac bác sĩ mới kê thuốc điều trị thích hợp.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt tuy nhiên chúng tôi chia  thành các nhóm nguyên nhân chính là :

  • Rối loạn kinh nguyệt do nội tiết tố thay đổi: Những bạn gái ở tuổi dậy thì và những phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh có sự thay đổi đột ngột về các hormone estrogen và progesteron trong cơ thể. Khi các hooc môn này bị mất cân bằng rất dễ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.
  • Rối loạn kinh nguyệt do các chất kích thích:  Thuốc lá, rượu bia, cà phê, chè.. chứa nhiều thành phần có hại, làm thay đổi quá trình trao đổi chất, khiến các nội tiết tố bị rối loạn, ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, từ đó cũng gây ra  rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.
  • Do lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Trong thuốc tránh thai có thành phần phụ ảnh hưởng đến nội tiết của chị em chính vì thế thường xuyên sử dụng tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến kinh nguyệt bị rối loạn.
  • Do chế độ sinh hoạt thay đổi, do thức khuya,  thiếu ngủ, tâm lý căng thẳng, môi trường sống thay đổi cũng khiến chu kì kinh nguyệt không đều.
  • Việc hút thai không an toàn, nạo phá thai nhiều lần cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt nên  uống thuốc gì?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt như thuốc tây y, đông y hoặc đông tây y kết hợp. Các thuốc này có tác dụng khác nhau, do vậy liệu trình sử dụng các thuốc này cũng khác nhau nên chị em cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Thông thường, các thuốc đông y có công dụng chính là điều hòa khí huyết, bổ huyết, dưỡng khí thanh nhiệt, .. Khi máu lưu thông thì tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn cũng được đẩy lùi. Nếu sử dụng thuốc tây y, thì chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, và chỉ định dùng thuốc hiệu quả nhất. Chị em nên kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ để hỗ trợ quá trình điều trị rối loạn kinh nguyệt


Tư vấn trực tiếp