Sự khác biệt giữa siêu âm 3D và 4D là gì ? PK Kim NGưu 2
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Sự khác biệt giữa siêu âm 3D và 4D

Siêu âm thai 4D hoặc siêu âm 4 chiều được xây dựng trên cơ sở công nghệ quét 3D. Một chiều thêm ở đây chính là thời gian. Thực chất, siêu âm thai 4D chính là hình ảnh chuyển động của thai nhi trong thời gian thực.

Khi em bé của bạn nhúc nhích, đạp, cau mày, nhăn mặt, mút ngón tay cái, mở mắt và nhép miệng, bạn có thể nhìn thấy những chuyển động này trên máy quét khi nó đang xảy ra.

Siêu âm thai 4D

Công nghệ để thực hiện siêu âm thai 4D làm cho loại siêu âm này có chi phí cao hơn và nó thường không nằm trong gói dịch vụ sản khoa thông thường. Nếu các cha mẹ muốn thực hiện siêu âm thai 4D, họ sẽ phải tự trả tiền cho dịch vụ này.

Siêu âm 3D còn được gọi là siêu âm tự chọn, vì nó không được thiết kế để thay thế thủ tục sản khoa tiêu chuẩn là siêu âm 2D. Siêu âm 3D tạo điều kiện cho các bậc cha mẹ cảm nhận rõ ràng hơn mối "liên kết" với thai nhi, chứ không phải là một yêu cầu y tế như siêu âm 2D.

Thông tin quan trọng

Cả siêu âm 3D lẫn 4D không được thiết kế để thay thế siêu âm sản khoa tiêu chuẩn. Thông thường, siêu âm chẩn đoán y tế 2D được thực hiện đầu tiên để phát hiện bất kỳ bất thường nào ở bà mẹ và thai nhi.


Tư vấn trực tiếp