Tác hại của rối loạn kinh nguyệt
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Tác hại của rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới? Đây là một trong những câu hỏi về vấn đề rối loạn kinh nguyệt được nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhất. Qua bài viết dưới đây các bác sĩ sản phụ khoa của phòng khám Kim Ngưu 2 sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "rối loạn kinh nguyệt có sao không?".

Cơ thể phụ nữ khi bắt đầu bước vào giai đoạn tuổi dậy thì đều gặp những biến đổi do những thay đổi hormone nội tiết trong cơ thể. Ở giai đoạn này buồng trứng phát triển và bắt đầu có sự rụng trứng, xuất hiện kinh nguyệt.  Đây đều là những biểu hiện sinh lý hết sức bình thường của cơ thể phụ nữ, nếu đến tuổi dậy thì mà phụ nữ không có kinh nguyệt thì bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và tìm hiểu rõ nguyên nhân và điều trị sớm.

Chu kì kinh nguyệt ở nữ giới  thường trung bình từ 28-30 ngày, Tuy nhiên có những chị em phụ nữ có thể có chu kỳ kinh nguyệt là rất ngắn 21 ngày cũng có thể là có những chị em chu kỳ rất dài 35 ngày. Nếu chu kỳ thường dao động trong một vài ngày nhất định, thì sẽ không ảnh hưởng gì cả. Tuy vậy có những chị em bị chậm kinh, rong kinh, thống kinh, kinh thưa...sự chênh lệch giữa các chu kỳ kinh nguyệt không chỉ là vài ba ngày mà chậm kinh lên tới cả chục ngày hay vài tháng. Thậm chí là mất kinh, nửa năm bạn không thấy kinh nguyệt. Những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt như : lượng máu, màu sắc kinh nguyệt, ngày hành kinh thì được gọi là tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt gây ra những nguy hiểm gì?

Rối loạn kinh nguyệt thường gây rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt và cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới và có thể gây vô sinh nếu không có những điều trị kịp thời.

Rối loạn kinh nguyệt – Nguyên nhân dẫn đến vô sinh: R ất nhiều trường hợp phụ nữ có kinh nguyệt không đều bị vô sinh, hiếm muộn. Những chị em từng bị rối loạn kinh nguyệt có nguy cơ vô sinh gấp 1,3 lần so với người bình thường. Sở dĩ là do sự khó khăn trong tính ngày trứng rụng hoặc do bệnh phụ khoa.

Các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: viêm lộ tuyến cổ tử dung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm vòi trứng…nếu không có những phương pháp xử trí kịp thời đều rất nguy hiểm.

 Thiếu máu: Tình trạng thiếu máu, chảy máu kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ kinh dẫn dến hiện tượng đau đầu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến tính mạng và vô sinh hiếm muộn.

Đau đầu: thường gặp khi nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt, tỷ lệ này chiếm 20%.

Ngoài ra nếu có bất kì thắc mắc nào về tác hại của rối loạn kinh nguyệt các bạn hãy liên hệ với phòng khám Kim Ngưu 2 để được tư vấn giải đáp nhiệt tình.


Tư vấn trực tiếp