Tác hại của sùi mào gà khi mang thai | PK 54 Nguyễn Xiển
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Tác hại của sùi mào gà khi mang thai

Sùi mào gà khi mang thai ở nữ giới là vấn đề đang lo ngại nhất bởi bệnh gây ra những tác hại vô cùng to lớn cho cả thai phụ và thai nhi.

Sùi mào gà khi mang thai dễ gây sảy thai

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, loại virus này sau khi thâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công các bộ phận qua đường máu, niêm mạc. Chúng di chuyển và phát triển rất nhanh, mạnh. Ở nữ giới khi đang mang thai mà mắc sùi mào gà sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng rất cao. Nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ thì phần lớn trường hợp bị sảy thai hoặc thai bị chết lưu.

Sở dĩ vậy là do virus này tấn công vào bào thai, vị trí bám của nhau thai khiến cho bào thai dễ bị tách, bong dính khỏi tử cung. Thời kỳ này thai nhi cũng vừa mới làm tổ chưa tạo được điểm bám vững chắc trên thành tử cung nên chị em sẽ rất khó khăn để giữ thai nhi.

Sùi mào gà khi mang thai gây dị tật thai nhi

Virus sùi mào gà có thể tấn công thai nhi và gây dị tật thai nhi nếu chị em nhiễm virus này trong thai kỳ. Các virus nhanh chóng xâm lấn các bộ phận của thai nhi đang trong giai đoạn hình thành, phát triển và hoàn thiện cho nên các bộ phận của thai nhi dễ bị khuyết tật, thiếu hụt và không thể phát triển được bình thường. Những em bé được sinh ra từ người mẹ bị nhiễm sùi mào gà thường dễ bị thiếu hụt tứ chi, mù mắt, dị dạng một bộ phận nào đó của cơ thể,…

Vấn đề này để lại hậu quả rất nặng nề cho trẻ sau sinh và còn trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Trẻ sinh ra bị mắc sùi mào gà bẩm sinh

Dù bạn mắc sùi mào gà ở giai đoạn nào của thai kỳ thì nguy cơ em bé sinh ra bị nhiễm sùi mào gà bẩm sinh vẫn rất cao bởi loại virus này tấn công qua đường máu, tiếp xúc niêm mạc, vết thương hở,…Vì thế trong quá trình sinh em bé, dù sinh mổ hay sinh thường khả năng nhiễm bệnh cho thai nhi là không tránh khỏi. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ ở những giai đoạn sau. Bởi loại virus này sẽ tiếp tục phát triển ở chủ thể mới.

sùi mào gà bẩm sinh ở trẻ em

Trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm virus sùi mào gà có nguy cơ dị tật thai nhi rất cao

Những trẻ bị mắc sùi mào gà bẩm sinh thường chậm phát triển cả về thể chất lẫn tư duy. Đây cũng là lý do khiến trẻ trở nên tự ti, tự kỷ và trầm cảm do bị mọi người xung quanh né tránh,…

Để ngăn ngừa những tác hại của sùi mào gà khi mang thai, cách tốt nhất là chị em hãy chủ động bảo vệ bản thân mình; nên chung thủy 1 vợ 1 chồng, không tiếp xúc hoặc tới những nơi có mầm bệnh phơi nhiễm.


Tư vấn trực tiếp