Triệu chứng của bệnh lậu
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Triệu chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có tính lây nhiễm cao. Nhiều bệnh nhân tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh lậu khi bệnh đã phát triển quá nặng và chuyển biến chứng nguy hiểm bởi họ chưa nắm rõ những biểu hiện của bệnh này.

Biết được những biểu hiện của bệnh lậu cũng là cách góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh. Các bác sĩ phòng khám Kim Ngưu 2 xin tư vấn một số biểu hiện của bệnh lậu qua bài viết sau.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh xã hội do cầu khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh này lây nhiễm chủ yếu thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu không phân biệt lứa tuổi, và giới tính, ai cũng có thể mắc bệnh này chỉ cần họ tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn lậu thì đều có khả năng mắc bệnh.

Biểu hiện của bệnh lậu là gì?

Ngay khi tiếp xúc với vi khuẩn lậu người bệnh sẽ trải qua thời gian ngắn ủ bệnh. Tùy thuộc vào giới tình của mình mà người bệnh có thời gian ủ bệnh khác nhau. Thông thường thời gian ủ bệnh của nam giới tương đối ngắn, chỉ cần sau khoảng từ 3 – 5 ngày, ở nữ giới thời gian ủ bệnh sẽ dài hơn có khi kéo dài đến 3 tuần. Khi hết thời gian ủ bệnh cầu khuẩn lậu sau khi làm hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu sẽ bắt đầu có các biểu hiện bệnh lậu như sau:

Biểu hiện bệnh lậu ban đầu và rất đặc trưng đó là tiết dịch mủ có màu vàng xanh hoặc màu trắng đục từ âm đạo/niệu đạo, lượng dịch mủ này thường xuất hiện vào buổi sáng sớm, có mùi rất nặng. Đặc điểm này ở nữ giới thường dễ bị nhầm lẫm với một số bệnh lý phụ khoa thông thường nên người bệnh thường không chú ý hoặc bỏ qua.

Đi tiểu rắt nhiều lần trong ngày nhưng mỗi lần đi với số lượng nhỏ, tiểu buốt, nước tiểu đổi màu và đục hơn đôi khi còn lẫn cả máu. Bệnh nhân có thể hoàn toàn nhận biết được hiện tượng bất thường này vào lần tiểu đầu tiên khi bệnh nhân vừa mới ngủ dậy vào buổi sáng. Bệnh lậu ở nam giới còn kèm thêm triệu chứng khó chịu dọc theo đường niệu đạo.

Nếu người bệnh nhân có quan hệ tình dục bằng đường cửa sau ( ống hậu môn), cầu khuẩn lậu có thể gây ra các tổn thương như như sưng viêm, loét và đau đớn ở hậu môn.

Bệnh lậu có thể lây nhiễm qua đường quan hệ bằng miệng. cầu khuẩn lậu có thể cư trú ở vùng miệng và gây ra các triệu chứng như đau họng, viêm amidan, có những nốt đỏ lở loét và chảy mủở trong vòng miệng.

Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh tuy không có có triệu chứng nhưng vẫn có thể lây nhiễm bệnh sang người khác. Ở nữ giới, biểu hiện của bệnh lậu thường không rõ ràng như ở nam, nữ giới thường chỉ phát hiện bệnh sau khi bạn tình dục bị mắc bệnh hay bệnh đã có những chuyển biến nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin cơ bản của bác sĩ phòng khám Kim Ngưu 2 về những biểu hiện của bệnh lậu. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo hotline: 0912.274.686 - 04.3854.6930  để được tư vấn và giải đáp miễn phí mọi vấn đề về bệnh lậu.


Tư vấn trực tiếp