Viêm lộ tuyến có lây qua đường tình dục không
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686


Viêm lộ tuyến có lây qua đường tình dục không

Viêm lộ tuyến nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Chắc hẳn khi bị viêm lộ tuyến các chị em thường lo lắng không biết bệnh này có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng hay không. Và không biết căn bệnh phụ khoa này có lây sang chồng hay không?

Để giải đáp thắc mắc của chị em và giúp chị em có kiến thức cơ bản về căn bệnh viêm lộ tuyến này các bác sĩ phòng khám Kim Ngưu 2 sẽ chia sẻ với các chị em về vấn đề này qua bài viết sau.

Có nên quan hệ khi bị viêm lộ tuyến không?

Bệnh viêm lộ tuyến do một loại vi khuẩn gây ra. Việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm lộ tuyến sẽ làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong và “phá hủy” bên trong cơ quan sinh sản. Kết hợp với các loại vi khuẩn khác xâm nhập từ bên ngoài, viêm lộ tuyến cổ tử cung không những càng lâu khỏi mà còn có nguy cơ lan rộng và nặng thêm. Chính vì thế khi bị viêm lộ tuyến các chị em hết sức chú ý trong vấn đề quan hệ vợ chồng.

Viêm lộ tuyến có lây sang chồng không?

Như bạn đã biết nguyên nhân chủ yếu gây viêm lộ tuyến là do vi khuẩn Chlamydia Trachomatis. Đây là một bệnh được xếp vào loạt bệnh lây truyền qua đường tình dục nên khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trên cả người vợ và chồng để tránh lây nhiễm chéo sang nhau. Vi khuẩn này là vi khuẩn tồn tại trong đường sinh dục và gây viêm, dính, tắc vòi trứng ở nữ. Và làm viêm tắc ống dẫn tinh hay tinh hoàn ở nam giới. Chính vì thế, khi bị viêm lộ tuyến các chị em không nên quan hệ tình dục, vì việc quan hệ có thể khiến chồng bị lây nhiễm vi khuẩn Chlamydia và gây viêm tắc ống dẫn tinh hay tinh hoàn, như vậy sẽ gây khó khăn hơn cho việc điều trị.

Viêm lộ tuyến nếu để lâu không được phát hiện và điều trị sẽ rất có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu của viêm lộ tuyến thì các chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị dứt điểm khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ.

 Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Kim Ngưu 2 về viêm lộ tuyến, nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh cũng như các vấn đề phụ khoa khác có thể gọi điện theo số 0912274686 để được tư vấn miễn phí trực tiếp giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.


Tư vấn trực tiếp