Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Hà Nội | 250.000 đ / Lần
  • Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì ?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một bước làm quan trọng trong quá trình thăm khám vô sinh ở các cặp vợ chồng hiếm muộn. Thông qua các kết quả thu được sẽ phán ánh tình trạng tinh trùng có trong tinh dịch và khả năng sinh sản tự nhiên của nam giới.

Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Hà Nội

Xét nghiệm tinh dịch đồ nếu kết quả đạt được với các chỉ số thấp hơn so với bình thường cũng không đồng nghĩa với vô sinh, mà chỉ là giảm khả năng thụ tinh. Vô sinh chỉ khi xét nghiệm tinh dịch đồ không có tinh trùng, hay tinh trùng hoàn toàn không di động (chỉ thụ tinh được với sự hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm).

Tại sao phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ

icon Tinh trùng đủ chuẩn khỏe mạnh?

icon Số lượng tinh trùng

icon Kiểm tra tinh trùng có dấu hiệu bất thường hay không

Xét nghiệm tinh dịch đồ thế nào là bình thường?

Các chỉ số bình thường của 1 xét nghiêm tinh dịch đồ (theo tiêu chuẩn tổ chức y tế thế giới WHO 2010)

icon Bạch cầu (White blood cell): ≤ 1 triệu BC/ ml

icon Hình dạng bình thường ( Morphology) : ≥ 4%

icon PR + NP ≥ 40%

icon Độ di động: PR- Tiến tới ≥ 32%

icon Tỷ lệ sống (Vitality): ≥ 58%

icon Thể tích tinh dịch (volume): ≥ 1,5 ml

icon Ly giải (Liquefaction): ≤ 60 phút

icon Kiêng giao hợp (Abstinence period): 2- 7 ngày

icon pH: ≥ 7.2

icon Tổng số tinh trùng: ≥ 39 triệu tinh trùng/ 1 lần xuất tinh

icon Mật độ (Concentration): ≥ 15 triệu tinh trùng/ ml

Mẫu thử sau khi được đánh giá đại thể sẽ được quan sát dưới kính hiển vi (vi thể).

Làm Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Hà Nội hết bao nhiêu tiền ?

Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng Khám Kim Ngưu 2 - 54 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội.

Giá : 250.000 vnđ / lần

Tại Phòng khám Kim Ngưu 2, các bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, được công nhận bởi Bộ y tế luôn là sự lựa chọn tin tưởng của người bệnh khi đến với Phòng Khám của chúng tôi.

Với triết lý chăm sóc người bệnh: “Tận tâm, nhiệt tình, ấm áp như gia đình”, Phòng khám Kim Ngưu 2 đã ngày càng trở thành nơi giao trọn niềm tin sức khỏe của mỗi người bệnh. Thủ tục đơn giản, chất lượng được khẳng định, sự chăm sóc tận tâm, hiệu quả điều trị là tất cả những gì chúng tôi đã cam kết với mỗi người bệnh.

🍀 Tìm hiểu thêm về Xét nghiệm tinh dịch đồ

Không tinh trùng là tình trạng không có tinh trùng trong mẫu tinh dịch khi xuất tinh. Đây là tình trạng khá phổ biến ở những trường hợp vô sinh do nam.
Năm nay em 21 tuổi. Em có đi kiểm tra kết quả tinh dịch đồ cho kết quả như sau: Thể tích: 3ml, hóa lỏng 30 phút, độ quánh 0,1. PH=8. Mật độ tinh trùng: 52 triệu/ml. Tỷ lệ sống :75%. Tiến tới nhanh 20%. Tiến tới chậm 35%. Không tiến tới là 20%. Không di động 25%. Tinh trùng bình thường 25%. Tinh trùng không bình thường ( đầu cổ 20%, đuôi i25%, phối hợp 30%) Bác sỹ cho em hỏi kết quả như thế náy thì có bình thường không ạ?. Nếu bất bình thường thì có cách nào cải thiện không ạ?
1 trong những việc làm không thể thiếu để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới là xét nghiệm tinh dịch. Cách lấy tinh trùng ra sao là mối băn khoăn của nhiều nam giới. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Kim Ngưu 2 sẽ giải đáp thắc mắc này.
Em 31 tuổi, chồng 36 tuổi, đã cưới nhau được 2 năm nhưng chưa có con. Chồng em bị tinh trùng yếu đã đi khám 2 lần.
Xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong những kỹ thuật xét nghiệm quan trọng không thể thiếu khi thăm khám vô sinh ở các cặp vợ chồng. Dựa trên kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ các bác sĩ có thể đánh giá sơ bộ khả năng có con của người chồng, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.
Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm không thể thiếu để thăm khám bệnh vô sinh. Thông qua việc xét nghiệm tinh dịch đồ, các bác sĩ có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh của người chồng, hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.
Xét nghiệm tinh dịch đồ là kỹ thuật y học hiện đại giúp chuẩn đoán và phát hiện kịp thời tình trạng vô sinh, hiếm muộn của các cặp vợ chồng. Dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ phản ánh được tình trạng của tinh trùng có trong tinh dục từ đó các bác sĩ có thể đưa ra các kết luận về khả năng sinh sản của nam giới.
 1  

Tư vấn trực tiếp