• Chuyên khám Sản Phụ khoa, Nam khoa, các bệnh xã hội và hiếm muộn.
Phòng khám nam khoa Tất Thành Cơ sở y tế 0912274686

Xuất tinh ngoài có an toàn không

“Xuất tinh ngoài có an toàn không?” Là câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện nay tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài là biện pháp được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng. Tuy nhiên độ an toàn của phương pháp này như thế nào? Xuất tinh ngoài liệu có thể mang thai không? Là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Các bác sĩ của phòng khám Kim Ngưu 2 xin giải đáp câu hỏi mà các bạn trẻ hiện đang rất quan tâm qua bài viết sau.

Xuất tinh ngoài là trường hợp khi đang quan hệ tình dục đến lúc gần lên đỉnh nam giới đột nhiên rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh bên ngoài âm đạo. Khi đó, tinh trùng của nam giới không được xuất trực tiếp vào bên trong âm đạo của nữ giới. Trên thực tế, nếu tinh trùng không được đưa vào trong âm đạo thì sẽ không thể gặp trứng để thụ tinh, do đó xuất tinh ngoài không thể gây có thai. Cũng vì vậy mà từ xa xưa ông cha ta đã cho rằng đây là một phương pháp tránh thai tự nhiên, đơn giản, dễ thực hiện.

Xuất tinh ngoài có mang thai không?

Tuy nhiên, đây không hẳn là phương pháp tránh thai an toàn bởi:

Thứ nhất, khi nam giới bị kích thích và có hưng phấn tình dục, ở đầu dương vật sẽ tiết ra một chất dịch nhầy màu trắng trong được tiết ra để trộn cùng tinh trùng, sẵn sàng cho tinh trùng được xuất ra bên ngoài. Đồng thời, một lượng nhỏ chất dịch sẽ theo đường niệu đạo tiết ra ngoài để bôi trơn. Mặt khác, trong chất dịch đó lại chứa một lượng nhỏ tinh trùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, khi quan hệ tình dục không an toàn, dù nam giới không xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài thì lượng tinh trùng có trong chất dịch nhầy vẫn có thể khiến cho nữ giới có thai.

Thứ hai, thông thường khi chuẩn bị xuất tinh, nam giới sẽ nhận thức được nên sẽ chủ động rút dương vật ra ngoài để xuất tinh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp hưng phấn quá độ khiến nam giới không thể kiềm chế, xuất tinh lúc nào không biết, hoặc vô tình rơi rớt một vài giọt tinh trùng vào trong âm đạo trước khi rút dương vật ra ngoài. Mặt khác, 1 giọt tinh trùng nhỏ cũng chứa hàng triệu con tinh trùng, mà chỉ cần 1 con tinh trùng thôi cũng đã đủ để làm bạn vỡ kế hoạch sinh đẻ hay có thai ngoài ý muốn. Do đó, phương pháp này đòi hỏi nam giới vẫn phải “tỉnh táo”, có trách nhiệm trong khi đang “mê mẩn” vì lên đỉnh.

Mặc dù xuất tinh ngoài vẫn có nguy cơ mang thai, tuy nhiên khả năng nữ giới mang thai được hay không lại tùy vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng tinh trùng, có đúng thời điểm rụng trứng không và chất lượng trứng có tốt hay không. Nếu quan hệ xuất tinh ngoài nhưng đúng thời điểm, chất lượng tinh trùng và trứng đều hoàn hảo thì nguy cơ bạn nữ sẽ mang thai là rất cao.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn không muốn có thai mà lại không có biện pháp tránh thai nào khác, thì vẫn nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài. Hiệu quả dù thấp nhưng dù sao vẫn tốt hơn là không dùng biện pháp nào cả. Nhưng phải lưu ý rằng, hiệu quả tránh thai bằng phương pháp này rất thấp, mặt khác, phương pháp này sẽ không thể tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Do đó, nếu bạn đang bị các bệnh xã hội như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,… hoặc nghi ngờ bạn tình mắc các bệnh đó, thì tốt nhất bao cao su để đảm bảo không bị mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh lây nhiễm nguy hiểm.


Tư vấn trực tiếp